Kinh nghiệm bán buôn quần áo hàng thùng thành công.

Hàng thùng là mặt hàng đã qua sử dụng do đó việc bán buôn mặt hàng này không phải đơn giản như những hàng thời trang mới sản xuất và theo mốt. Bên cạnh đó thì mặt hàng này cũng có rất nhiều lợi thế về giá cả và chất lượng cho nên cũng được rất nhiều giới trẻ ưa chuộng. Do đó việc kinh doanh quần áo hàng thùng cũng có nhiều khả năng thành công. Để kinh doanh mặt hàng này phát đạt bạn nên tham khảo những tuyệt chiêu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

CÔNG NGHỆ LÀM MỚI HÀNG SECONDHAND

Để dễ kinh doanh mặt hàng này thường phải làm mới hay dân buôn thường đùa nhau là phải “mông má” lại cho sản phẩm trước khi rao bán. Nếu muốn bán buôn quần áo hàng thùng lâu dài thì cần phải bán hàng với giá tương đối chứ không thỉ chỉ bán hàng với giá chỉ vài chục một chiếc áo quần được. Nhập theo kiện hàng thì hàng đuôi thường nhiều có khi lên tới 70%-80%, tuy nhiên nếu như kiện hàng đấy có chỉ cần vài chiếc áo quần hàng hiệu là bạn có thể đủ vốn, thậm chí là có lãi lớn. Nên việc làm mới hàng hết sức quan trọng. Khi làm mới hàng bạn nên giặt lại thơm tho, sạch sẽ hàng. Làm sạch hàng thì người mua cũng thích hơn và giá bán cũng có thể cao hơn.

  • Luôn luôn phải làm mới hàng secondhand.

 KINH NGHIỆM XƯƠNG MÁU KINH DOANH QUẦN ÁO HÀNG THÙNG

Hàng cũ như mới nhờ cách tân trang
Hàng cũ như mới nhờ cách tân trang

Những mặt hàng secondhand khi được làm mới lại đúng cách bạn có thể bán ra với giá như hàng mới với mác không phải hàng cũ nữa mà là hàng xách tay. Bạn sẽ được bán giá cao mà không cần phải tốn sức mời chào khách hàng, ngược lại khách sẽ tự tìm tới bạn. Ví dụ một chiếc áo khoác Jean hiệu Gap, hàng Mỹ được bán trên thị trường với giá rất nhẹ nhàng 1,5 triệu, trong khi nhập về và tân trang tổng chi phí chi hết có 150 nghìn. Rõ ràng là rất lãi nếu bạn biết làm mới sản phẩm.

Nếu như bạn là người mua buôn theo hình thức mua lẻ từng chiếc thì bạn nên cố gắng chọn lựa những mặt hàng có thương hiệu. Do đó ưu tiên chọn thương hiệu trước nhất(Chính là nhãn mác), sau đó đến chất liệu và đường may. Quần áo hàng thùng  có thể ban đầu nhìn hơi cũ nhưng bạn đã có tuyệt chiêu làm mới chúng thì không có gì đáng ngại cả. Quan trọng nhất hàng bạn chọn phải là hàng hiệu chính hãng.

Công nghệ làm mới này được thực hiện như thế nào? Ban đầu sẽ làm mới bằng công nghệ giặt hấp, cái nào hoen ố thì được tẩy bằng chất tẩy cực mạnh. Sau đó, chúng sẽ được phân loại và ngâm nước xả vải đặc trưng. Ví dụ như đồ jean sẽ có mùi của đồ jean, đồ lụa có mùi của đồ lụa, hàng hiệu nước nào thì có nước xả vải y như mùi của hàng xách tay về. Thậm chí còn phải xịt nước hoa để át đi mùi thuốc tẩy.

Các bược refesh cho sản phẩm:

  • Giặt là lại.
  • Tẩy vết ố nếu có hoen ố.
  • Phân loại và ngâm vào nước xả đặc trưng thường có ở sản phẩm mới. Có khi nên sử dụng mùi nước hoa để át mùi nước tẩy. Nhưng chú ý là hàng gì thì mùi đấy, nghĩa là đồ jeans thì có mùi đồ jeans…
  • Kiểm tra nhãn mác. Nếu nhãn mác bị mờ, hư hỏng thì có thể tìm mua nhãn mác tại Hàng Bồ, Cổ Nhuế,… để làm mới mác.

TẠO CÁ TÍNH RIÊNG CHO CỬA HÀNG

Quần áo hàng hiệu
Quần áo hàng hiệu

Tạo gu thời trang riêng giúp định hình phong cách người mua hàng.

Để có được gu thời trang riêng thì bạn phải đầu tư thời gian, công sức để chọn lựa sản phẩm. Chọn hàng theo sản phẩm đã định hình gu, chứ không mua đại trà. Khi đã định hình được phong cách rồi thì khách hàng vào cửa hàng sẽ luôn là khách hàng có lượng chuyển đổi mua hàng cao, chứ không đơn thuần chỉ là xem hàng nữa.

Đồ hàng thùng lâu nay cũng có khá nhiều tai tiếng về sự mất vệ sinh nhưng việc nó trở thành thiên đường giá rẻ hay “đống rác” tất cả lại phụ thuộc vào bàn tay phù phép và lựa chọn cách thức kinh doanh, sự sáng tạo cũng như gu thời trang của các chủ shop. Nếu bạn đang có ý định mở shop bán hàng secondhand thì nên chú ý đến những điều bài viết này chia sẻ. Rất mong nhận được ý kiến đóng góp của các bạn giúp cho bài viết hoàn thiện hơn.

Dathangquangchau.com