Mua sắm ở chợ Sha He ( Xa Hớ ) Quảng Châu

Nhắc đến Quảng Châu chắc chắn cụm từ “thiên đường mua sắm” sẽ luôn là cụm từ mà tất cả mọi người truyền miệng nhau về thành phố xinh đẹp và sầm uất bậc nhất ở Quảng Châu. Và khi nhắc đến thiên đường mua sắm thì không thể nào thiếu những khu chợ nhộn nhịp hay những trung tâm mua sắm hoành tráng và chợ Sha He là một trong số đó. Cùng đặt hàng Quảng Châu ghé thăm khu chợ nổi tiếng này nhé.

Giới thiệu về thiên đường mua sắm Sha He

Mua sắm Sha He
Mua sắm Sha He

Địa chỉ: Nằm trên trục đường Sha He, quận Tian He, thành phố Quảng Châu

Quy mô: Được chia thành 10 đến 15 khu với diện tích mỗi khu 1000 m2 hoặc 3000 m2.

Thời gian mở/đóng cửa: mở cửa từ 5 giờ sáng đến 5 giờ chiều với các khu chợ buồn bán. Riêng khu vực chợ bán hàng quần áo nữ thì giờ đóng cửa sẽ sớm hơn là sẽ đóng cửa vào khoảng 3 giờ chiều.

Mặt hàng buôn bán: Chợ Sha He là chợ thời trang cho nên có thể bày bán hàng thời trang nam nữ và hàng thời trang trẻ em. Giá của các mặt hàng thời trang ở đây khá rẻ chỉ với 40 nghìn đồng là bạn có thể mua được một chiếc quần Jean hay nếu mua một chiếc áo thì giá cả còn rẻ hơn thế rất nhiều.

Khi đến chợ Sha He thì điều đầu tiên bạn bắt gặp là một khu trung tâm buôn bán hàng quần áo thời trang nữ. Hàng quần áo thời trang nữ ở đây chính là nguồn hàng cung cấp chính cho thị trường quần áo Việt Nam, khi ở Việt Nam muốn mua hàng quần áo rẻ nhập từ chợ Sha He thì đến chợ Ninh Hiệp. Hàng quần áo khá đẹp từ váy vóc,áo sơ mi,áo phông,quần jeans cho đến những đồ quần áo nội y nhiều màu sắc tươi tắn. Giá của quần áo ở đây đều dưới 200000 nghìn nên bạn có thể thoải mái mua sắm.

Ngay bên cạnh khu bán đồ thời trang nữ là hàng thời trang nam. Hàng thời trang nam chỉ có một khu duy nhất ở chợ này nhưng nó rộng vô cùng. Hàng nam cũng đầy đủ các thể loại giống như hàng quần áo nữ đó là áo sơ mi,quần jeans,áo phông… mẫu mã rất phong phú,đa dạng. Ngoài ra bạn có thể tham quan những khu xung quanh để có thể lựa chọn thêm những mẫu quần áo khác như hàng thể thao,hay là quần sooc nam dài.

Nếu như bạn lựa chọn quần áo trẻ em để mua thì ngay bên cạnh hai khu bán quần áo nam,nữ là chính nó. Đó là khu Trung Sơn Tám là chuyên biệt của hàng quần áo trẻ em. Giá của hàng quần áo thời trang trẻ em rất rẻ với đầy đủ mặt hàng từ quần áo ấm,quần áo hè hay cả quần áo trẻ sơ sinh cũng rất nhiều ở đây.

Để mua hàng ở chợ Sha He bạn sẽ phải mua với số lượng lớn chứ không thể mua lẻ, sẽ không ai bán lẻ cho bạn một vài chiếc cả. Để mua một mặt hàng ở đây bạn sẽ phải mua 5 chiếc trở lên, và lưu ý với các bạn là sẽ khó mặc cả mà sẽ có giá bớt khoảng vài tệ, muốn được bớt nhiều thì bạn nên mua với số lượng lớn hơn thì chủ hàng mới đáp ứng được.

Mách bạn một số kinh nghiệm mua sắm ở chợ Sha He

  • Nằm cách trung tâm một khoảng khá xa nên muốn đến chợ Sha He bạn nên đi taxi, giá taxi khoảng 25 tệ.
  • Nếu muốn đi nhiều chợ thì bạn nên đi chợ 13 trước, sau đấy bắt taxi khoảng 5 tệ để đến chợ Sha He.
  • Thời gian đóng cửa của những khu bán hàng là khác nhau cho nên bạn nên cân nhắc thời gian để thuận tiện mua sắm.
  • Khi nhập hàng xong, bắt taxi về lại khách sạn thông thường rất khó (vì số lượng khách lúc đó rất đông và có thể số lượng hàng hóa quá nhiều). Quý khách có thể bắt những chiếc xe 9 – 12 chỗ ngồi đậu trước cổng chợ, đưa cả hàng hóa đi kèm về khách sạn với giá khoảng 60 – 80 tệ.
  • Bạn nên đi chợ theo đường Zíc Zắc để không bỏ sót một vị trí nào ở chợ nhé.

Dathangquangchau.com