Hướng dẫn chi tiết mua hàng trên website Taobao (Phần 1)

Những website nổi tiếng như Taobao, 1688,  alibaba…đang dần trở nên người bạn quen thuộc với những khách buôn muốn tìm kiếm nguồn hàng Trung Quốc giá rẻ. Đây là những website Trung Quốc được đánh giá có chất lượng hàng hóa cao. Tuy nhiên do khoảng cách về vị trí đại lý, ngôn ngữ, chi phí nên không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm và hiểu biết được cách thức đặt hàng trên các website này. Bài viết này sẽ hướng dẫn một cách chi tiết về
cách order hàng taobao nhanh nhất

Taobao là một website thương mại điện tử hàng đầu của tập đoàn alibaba, dịch vụ đặt mua hàng hóa trên website này được thực hiện qua mạng Internet và được mệnh danh là “thiên đường mua sắm dành cho những người yêu mua sắm  trực tuyến”. Với các hình thức đặt mua hàng hóa ra đời mà các chủ shop thường sử dụng đó là mua hàng thông qua đơn vị trung gian hoặc đặt mua trực tiếp trên website.

Tuy hàng hóa trên đây rất phong phú, đa dạng, mẫu mã đẹp những không phải toàn bộ 100% các gian hàng trên Taobao đều có chất lượng tốt, vẫn có rất nhiều gian thương bán những sản phẩm làm giả rất nhiều. Có không ít khách hàng vì nhìn ảnh đẹp và hấp dẫn, ham rẻ tiền đã mua phải hảng kém chất lượng không giống với hình thật. Hướng dẫn order hang Taobao dưới đây đảm bảo bạn sẽ mua được nguồn hàng chất lượng tốt nhất.

order hang Taobao
Taobao.com
  1. Tài khoản taobao: Để có thể đặt mua được hàng hóa trên Taobao bạn cần đăng ký tài khoản trên website
  2. Tài khoản thanh toán: Taobao chấp nhận hình thức thanh toán quốc tế thông qua paypal hoặc alipay (một ngân hàng online tại Trung Quốc).
  3. Đặt hàng trên Taobao

Bạn cần xác định trước mặt hàng nào bạn muốn mua để sử dụng công cụ dịch của Google để dịch từ kháo cần tìm sang tiếng Trung

Bước 1: Lựa chọn sản phẩm bạn cần

Gõ từ khóa bằng tiếng Trung vừa dịch vào thanh tìm kiếm sản phẩm sau đó ấn Enter.

Bước 2: Phân loại từng sản phẩm, tránh bị nhầm lẫn

Sau khi nhập từ khóa cần tìm kiếm, bạn sẽ thấy một loạt sản phẩm liên bạn càn mua, vì vậy bạn cần phân loại hàng hóa theo nhu cầu tìm kiếm dựa vào bộ lọc thông minh ngay phía dưới thanh tìm kiếm. Mỗi loại mặt hàng khác nhau sẽ có những thuộc tính, đặc điểm khác nhau nên chắc chắn bộ lọc cũng sẽ khác nhau.

Ngoài ra bạn nên lọc sản phẩm theo khoảng giá hoặc lựa chọn theo khu vực địa lý để thuận tiện hơn khi đặt mua hàng hàng hóa (thông thường sẽ là Quảng Châu).

Bước 3: Bí quyết săn hàng giá rẻ chất lượng trên Taobao

Do taobao là sàn thương mại điện tử tập trung rất nhiều gian hàng bày bán với chất lượng khác nhau. Để biết được gian hàng nào bán hàng chất lượng uy tín hay không bạn có thể dựa vào mức độ sếp loại của shop bán hàng theo 4 cấp độ: Vàng > Bạc > Kim cương > Trái tim. Đồng thời bạn nên xem đánh giá, bình luận của khách hàng mua lần trước để xem phản hồi của khách hàng về shop cũng như chất lượng hàng hóa ra sao.

Hãy tìm hiểu thêm cách mua hàng trên Taobao Phần 2