Cách thức Đặt hàng, thanh toán và vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Đầu tiên bạn phải có tài khoản trên Taobao, bằng cách đăng ký. Việc đăng ký này thì hoàn toàn miễn phí và nhanh chóng, chỉ cần dùng Google Translate và làm theo là được.

Tuy nhiên, các khâu thanh toán thì khá là phức tạp và rắc rối đối với người mới không thông thạo tiếng khi giao dịch. Mọi giao dịch thanh toán trên Taobao yêu cầu người mua phái thanh toán qua hình thức thanh toán quốc tế hoặc qua trung gian thanh toán alipay, vì họ cho rằng đây là một dạng cổng thanh toán an toàn vì giảm thiểu đc rủi ro cho cả 2 bên.

Dù bạn đã có được tài khoản trên alipay để thanh toán nhưng nhiều lúc phải trực tiếp thương lượng với chủ của shop về phương thức vận chuyển hàng hóa. Lúc này nếu cả 2 bên là bất đồng ngôn ngữ khiến cho việc giao dịch mua bán trở nên khó khăn hơn,

dat-hang-quang-chau

Giải pháp tốt nhất dành cho bạn là chọn một công ty trung gian nhận việc ship hàng trung quốc đây là hình thức vô cùng tiện lợi, đảm bảo hàng của bạn được giao nhận đúng nơi đúng địa chỉ. Các công ty sẽ chủ động giao nhận cho bạn khi lấy được hàng

Một số điểm cần lưu ý

Vì đây xét cho cùng cũng là một chợ buôn bán giữa người với người. Đặc điểm của nó là nhanh và tiện lợi. Mọi người bán hàng có thể bày bán bất cứ sản phẩm nào với giá cả tùy biến. Nhưng do khách hàng  không được trực tiếp xem hàng mà chỉ thông qua hình ảnh và sự thảo luận về giá cả. Các sản phẩm giống như một mớ hỗn độn, đắt, rẻ, xấu, đẹp, hàng tốt, hàng rởm đều có cả. Vì vậy, trước khi nhập hàng trung quốc một số lượng lớn, hãy test thử một vài cửa hàng, mỗi nơi chỉ mua một sản phẩm trước khi chọn mua số lượng nhiều cho những lần sau.

Khi thuê một bên thứ ba vận chuyển hàng trung quốc giá rẻ, hãy thỏa thuận với họ về giá ship, các loại phí trong quá trình sử dụng dịch vụ. Buôn bán thì phải có lãi nên nếu họ tính giá vận chuyển cao quá bạn sẽ chẳng có lời khi bán ra thị trường.