Xu hướng thương mại điện tử năm 2016

 

Nửa đầu thế kỉ 21 được xem là thời kì mới,bùng nổ và phát triển mạnh mẽ xu hướng kinh doanh online-hình thức thương mại điện tử.Thu hẹp dần khoảng cách giữa thế giới ảo và thế giới thực .Theo thống kê của ủy ban băng rộng Liên Hợp quốc có đến 40% dân số trên thế giới đã thực hiện kết nối Internet trực tuyến,dự kiến đến năm 2017 con số này sẽ tăng lên hơn 50%.

Vậy xu hướng thương mại điện tử nào trong năm 2016 và dự kiến 2017 sẽ tăng mạnh,cùng Đặt hàng Quảng Châu tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Phụ nữ sẽ trở thành tín đồ của thương mại điện tử

Xu hướng phát triển thương mại điện tử 2016
Xu hướng phát triển thương mại điện tử 2016

Theo khảo sát cho thấy phụ nữ trong khoảng độ tuổi từ 35 đến 44 sẽ là độ tuổi có nhu cầu mua sắm trực tuyến nhiều nhất với khoảng 85,1 % và 86,5% tương ứng tỷ lệ thực hiện ít nhất một giao dịch mua sắm online trong vòng 3 tháng vừa qua.Để thấy rằng nhu cầu mua sắm trực tuyến của độ tuổi này rất là cao và tiềm năng lớn để những ai có ý định phát triển thương mại điện tử.

Lĩnh vực sẽ giữ top đầu trong mua sắm

Có 3 lĩnh vực ở Việt Nam được người tiêu dùng sử dụng hình thức mua online nhiều nhất đó là hàng không(chủ yếu là mua vé máy bay),các sản phẩm điện tử gia dụng,và du lịch.

Những trang web được người tiêu dùng Việt tín nhiệm trong thời gian vừa qua Lazada(24,4%),Hotdeal(21,9%),mua chung (16,2%) và Chợ tốt(14,7%).Trong đó Lazada đã được ông lớn Alibaba của Trung Quốc mua lại vào thời gian trước thời điểm này không lâu.

Hình thức thương mại điện tử nhắm vào người dùng di động tăng nhanh

Ở Việt Nam trào lưu smartphone đang diễn ra và có xu hướng phát triển mạnh mẽ do tính cách sĩ diện của người Việt và cũng không thể phủ nhận các tính năng tuyệt vời của những chiếc smartphone được.Những người sử dụng smartphone ở trên thế giới online,lướt web mọi lúc,mọi nơi cho nên hình thức thương mại điện tử trên di động hứa hẹn sẽ gặt hái được rất nhiều thành công.Theo thống kê của Ofcom có đến 81% người dùng di động ở Việt Nam online liên tục cả ngày và đêm,thậm chí là khi đi ngủ họ vẫn để chế độ online,có 23% người dùng là người lớn và 34% người dùng là thanh thiếu niên không thể rời xa điện thoại trong giờ ăn cơm và thống kê cũng cho thấy có đến 22% người dùng người lớn và 47% người dùng điện thoại là thanh thiếu niên sử dụng điện thoại ngay cả khi đang đi vệ sinh.Chính vì thế việc phổ biến thương mại điện tử trên di động là rất khả quan.

Công ty nghiên cứu thị trường HIS vừa công bố tỷ lệ sử dụng điện thoại thong mình năm 2017 trên thế giới sẽ tăng lên đạt cong số 1,5 tỷ người và chắc chắc còn số này sẽ còn tăng nhanh và mạnh nữa.

Với một thị trường tiềm năng như thế thì không thể bỏ qua hình thức kinh doanh này,nếu bạn bỏ qua bạn sẽ phải ngậm ngùi tiếc nuối nhiều lắm đấy.Một miếng mồi béo bở đang lủng lẳng trước mắt bạn đấy,hãy chớp thời cơ ngay đi thôi.

Thương mại điện tử trong lĩnh vực mạng xã hội

Chấc chắn đây là hình thức không thể nào bỏ qua nếu bạn có ý định kinh doanh online rồi.Bởi vì hiện nay có tới 42% người sử dụng các mạng xã hội khác nhau.Théo thống kê khi làm nghiên cứu các sản phẩm mà người tiêu dùng muốn mua trên các mạng xã hội đặc biệt là mạng xã hội nổi tiếng nhất facebook cho thấy tỷ lệ các nhấp chuột thông qua đường facebook đạt tới 6,5% trong khi các hình thức khác trong việc nỗ lực marketing trực tuyến như banner quảng cáo nếu được xem là thành công chỉ có 2% tỷ lệ nhấp chuột.

Bên cạnh đó báo cáo của eConsultancy cho biết 90% khách hàng tin tưởng lời giới thiệu của những người họ đã biết, và những nhà bán lẻ trên Facebook gần đây đã thông báo 67% khách hàng dành nhiều thời gian hơn cho mua sắm sau khi nghe lời khuyên của những người bạn, những cộng đồng trên mạng.

Chính vì vậy trong tương lai, với sự ra đời và phát triển của nhiều trang mạng xã hội khác như twitter, Instagrams, Google+,… xu hướng thương mại xã hội cũng mở rộng theo.

Khi phát triển kinh doanh thương mại điện tử cần chú trọng

  • Uy tín của một trang web (83,8%),điều này là nhân tố quyết định cho sự thành công của bạn khi kinh doanh online
  • Các phương thức thanh toán tiện lợi (81%)
  • Chính sách hoàn trả hay đổi hàng (81%) dẫn đầu danh sách những điều cần xem xét khi mua sắm trực tuyến.

Hướng phát triển nâng tầm cho thương mại điện tử Việt Nam

Không chỉ trên thế giới mà ngay ở Việt Nam hình thức mua hàng online đã và đang tăng mạnh.Các nhà bán hàng online đã dần dần tạo được uy tín và thương hiệu trên thị trường bán buôn không cần mặt bằng này.

Cùng với những nỗ lực giúp cho việc mua sắm trực tuyến trở nên dễ dàng hơn và giải quyết những lo ngại của khách hàng trong thời gian qua như cải thiện độ an toàn của giao dịch, chính sách đổi/trả hàng, đưa ra mức phí gửi hàng thấp hay miễn phí… được xem là những lí do góp phần thúc đẩy sự bùng nổ tiếp tục việc mua sắm trực tuyến tại Việt Nam.

Nếu như bạn có ý định kinh doanh theo hình thức thương mại điện tử thì còn chần chừ gì nữa mà không tiến hành ngay đi thôi,khi một tương lai thương mại điện tử đang rông mở trước mắt cho thị trường kinh doanh Việt Nam.Đặt hàng Quảng Châu cũng là một nhà tiên phong trong đó.Chúc các bạn gặt hái được nhiều thành công.

Dathangquangchau.com