Làm giàu với nghề kinh doanh đồ lưu niệm

Kinh doanh đồ lưu niệm là loại hình giàu tiềm năng nhưng đòi hỏi bạn phải có sự độc đáo, sáng tạo và một chiến lược kinh doanh cụ thể.

Đời sống ngày càng được nâng cao vì vậy, nhu cầu chăm sóc tinh thần cho người thân bạn bè ngày càng phát triển. Quà lưu niệm là một trong những món ăn tinh thần giúp tình thân trở nên bền chặt hơn. Kinh doanh quà lưu niệm giúp cho người bán có cơ hội tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng, từ học sinh, sinh viên đến người lớn tuổi, khách địa phương, khách du lịch,… Mang lại thu nhập cao, chi phí đầu tư không lớn nên đây có thể nói là một hướng đi được nhiều người lựa chọn khởi nghiệp.

Trang bị kiến thức

Bất kỳ một lĩnh vực nào cũng đòi hỏi phải có sự tìm tòi, hiểu biết. Hơn nữa, bán đồ lưu niệm đòi hỏi người bán phải có đầu óc nhạy bén, hiểu tâm lý người mua và có bàn tay khéo léo. Do đó, chủ cửa hàng cần phải có những kỹ năng cơ bản:

Kỹ năng giao tiếp: bạn cần khéo léo tư vấn cho người mua món quà thực sự có ý nghĩa với người được tặng, tặng cho ai, độ tuổi, sở thích,…

Kỹ năng gói quà: đừng cho rằng gói quà là điều dễ dàng, và nực cười nếu ta phải ‘học”. Một chiếc hộp xinh xắn, cách gói dễ thương sẽ khiến khách hàng cảm thấy hài lòng, khắc cốt ghi tâm về “vẻ đẹp’ của món quà. Từ giấy, nơ, phụ kiện, thiệp,… bạn đều phải khéo léo, cận thận và sáng tạo.

Xác đinh đối tượng khách hàng

Bạn cần vạch rõ phân khúc khách hàng shop mình hướng tới: khách địa phương hay khách du lịch, khách hàng tuổi teen hay các nhân viên văn phòng. Nếu là khách du lịch bạn cần đến gần khu du lịch và đầu tư những món hàng đắt tiền, mang ý nghĩa văn hóa dân tộc. Nếu khách hàng thuộc tuổi teen, bạn nên chọn địa điểm là những khu gần trường đại học, THPT và chọn những món hàng dễ thương, rẻ tiền,…

Chuẩn bị tài chính

Để mở một shop hàng lưu niệm bạn cần chi phí mặt bằng (ngoại trừ mở shop online), chi phí đầu tư vật dụng như quầy, tủ, kệ, đèn,…; vốn mua hàng, phụ kiện như nơ, hộp,…; chi phí dự phòng cho 3 tháng kinh doanh đầu tiên và chi phí khác.

Mở cửa hàng

Cách đặt tên cho shop cũng mang lại dấu ấn cho người mua. Một cái tên ấn tượng sẽ để lại một “dấu nhớ” khó phai trong tâm trí khách hàng.

Cho dù bạn có một cái tên hay mà sản phẩm không độc đáo cũng không đạt hiệu quả kinh doanh cao. Nguồn cung cấp quà lưu niệm khá phong phú, bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại các chợ như chợ Đồng Xuân, Kiêm Biên, hay tại các cơ sở sản xuất đồ thủ công như gốm Bát Tràng,…

Tuy nhiên, sự độc đáo, ngộ nghĩnh ít đụng hàng là tiêu chí hàng đầu để shop quà lưu niệm hái ra tiền. Bởi, sự độc đáo, ngỗ nghĩnh, lạ mắt,… không chỉ mang đến sự bất ngờ mà còn thể hiện tình cảm của người mua đối với người được tặng quà.

Hàng lưu niệm Quảng Châu hiện đang sở hữu những món đồ lưu niệm độc đáo,  mang tính sáng tạo. Không những vậy, giá cả phải chăng, số lượng không hạn chế là đặc điểm cơ bản của nguồn hàng này.

Đặt hàng Quảng Châu là lựa chọn khôn ngoan cho những ai đang khởi nghiệp trong lĩnh vực này. Chi phí vận chuyển thấp, được tư vấn kinh nghiệm kinh doanh,… là những gì ĐHQC mang đến cho bạn.

Maketting

Trang trí cửa hàng: Sự bày biện đầy tính sáng tạo cùng cách trang trí vô cùng hấp dẫn mang đến sự chuyên nghiệp, mới lạ, dấu ấn riêng của bạn đối với khách hàng.

Quảng cáo: Bạn có thể dùng băng rôn, nhạc để gây sự chú ý đối với khách hàng offline. Và không thể quên các trang mạng xã hội. Đây là kênh quảng cáo rẻ tiền nhất dành cho bạn.

Với những kinh nghiệm trên, các bạn sẽ vạch cho mình một chiến lược kinh doanh cụ thể, hoàn hảo đúng đắn với lĩnh vực kinh doanh đầy tiềm năng này.