Nguồn hàng Thái Lan: hàng nhái tràn lan

Nguồn hàng Thái Lan được đánh giá là một trong những nguồn hàng được dân buôn yêu thích về mẫu mã cũng như giá cả. Tuy nhiên, cũng như những khu vực khác, hàng nhái Thái Lan cũng nhan nhản khắp nơi.

Thái Lan là một quốc gia chống vi phạm bản quyền trí tuệ và chính sách chống hàng nhái vô cùng quyết liệt. Tuy nhiên, đây cũng được đánh giá là thiên đường của hàng không nhãn mác, hàng nhái các thương hiệu nổi tiếng.

Theo thông tin từ CNN, những đầu mối cung cấp hàng nhái nổi bật ở Thái Lan chủ yếu là các tổ chức xã hội đen được trang bị vũ khí hoặc những doanh nhân giàu có phân phối cho mọ tầng lơp từ những bà nội trợ đến những sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập.

Phần lớn hàng hiệu nhái ở Thái Lan được nhập khẩu từ các đại lục như Trung Quốc, Đài Loan hoặc Hàn Quốc được các thế lực ngầm hoặc những kẻ có máu mặt trong xã hội tổ chức các đường dây vận chuyển và cung cấp phân bố.

Các mặt hàng này chủ yếu tập trung tại các khu chợ trời hoặc chợ sỉ ở Bangkok, Phuket,… người bán lại chủ yếu là những người đến từ các quốc gia khác. Mặc dù Thái Lan đã có những chính sách quyết liệt nhưng tổ chức ngầm phát triển mạnh mẽ dưới nhiều hình thức khác nhau và biến đổi liên tục khiến cho việc kiểm soát trở nên khó khăn.

Một số điều tra viên cho biết, hầu hết ông trùm của các nhóm này vô cùng nguy hiểm, và có kinh nghiệm tổ chức họ liên kết các quan chức, doanh nghiệp và dễ dàng thách thức với các lực lượng chức năng.

Điều này khiến cho hàng nhái, hàng lậu vẫn nhan nhản ở khắp mọi nơi, người mua dễ dàng bắt gặp. Do đó, đến Thái Lan, người mua hàng cần hết sức cẩn trọng và có sự lựa chọn kỹ lưỡng trước khi quăng tiền qua cửa sổ và tạo động lực cho hàng nhái Thái Lan có cơ hội tiếp tục lan rộng.