Mập mờ chuyện bán sỉ quần áo xuất khẩu

Bán sỉ quần áo xuất khẩu nhưng thực chất đều là hàng nhái xuất khẩu.

Từ khi hàng Trung Quốc kém chất lượng bị tẩy chay, hàng Việt Nam xuất khẩu ngày càng được ưa chuộng. Nhưng thực chất hàng Việt Nam xuất khẩu đang bị trà trộn hàng nhái, hàng kém chất lượng mang tên hàng Việt Nam xuất khẩu.

Bán sỉ quần áo xuất khẩu

Không khó để bắt gặp những cửa hàng bán sỉ quần áo xuất khẩu. Tuy nhiên, để mua được sản phẩm có chất lượng, chính hiệu lại không hề dễ dàng. Bởi phần lớn những cửa hàng bán sỉ quần áo xuất khẩu này đều là “tự phong”.

Chỉ cần đi vài vòng các shop bán sỉ quần áo xuất khẩu chúng ta dễ dàng thấy hàng loạt các sản phẩm từ áo đầm, quần jeans, áo khoác từ chỉ vài chục nghìn/chiếc. Nhiều chủ cửa hàng thừa nhận, những mẫu mã có tại cửa hàng là do “người nhà” thiết kế lên và dán tem mác để bán sỉ.

Còn người mua hàng, nhiều người thừa nhận, vì ham rẻ đã mua một lúc vài cái áo, đầm về mặc nhưng đường chỉ thì lệch, dễ sứt, cúc thì lỏng lẻo vừa cầm vào đã rơi. Tình trạng này cũng xảy ra phổ biến ở khá nhiều nơi và nhiều chị em vì “mắc câu” nên đã quăng tiền qua cửa sổ để mua những mớ giẻ lau về.

Theo quy định của nhà phân phối, hàng xuất khẩu chỉ để xuất ra nước ngoài. Do đó, người mua hàng muốn mua phải chịu hai lần thuế. Vì vậy, mức giá cho mặt hàng quần áo xuất khẩu không có chuyện rẻ. Hơn nữa, đây là mặt hàng có những quy định ngặt nghèo trong việc nhập hàng nên một đại lý thông thường khó có thể “gánh” được những chi phí, thuế, giấy tờ, quy định thương hiệu, hợp đồng, điều khoản,… của mặt hàng này. Việc xuất hiện như nấm sau mưa các cửa hàng bán sỉ quần áo xuất khẩu thực tế là điều bất bình thường.

Theo nguồn tin của một số chủ kinh doanh mặt hàng này, thì hàng xuất khẩu có mặt trong nước đa phần là hàng nhái, hàng tự gia công, hàng Trung Quốc kém chất lượng trà trộn vào, còn mặt hàng chính hiệu rất ít và giá không hề rẻ. Do đó, nếu bạn đang có ý định bán sỉ quần áo xuất khẩu cần thực sự cân nhắc, lựa chọn kỹ lưỡng về nguồn hàng cũng như chất lượng để duy trì thương hiệu, thành công, uy tín của bạn với khách hàng.