Làm gì để giữ chân khách hàng?

Tìm kiếm khách hàng mới, giữ chân khách hàng cũ là hai việc mỗi doanh nghiệp đều phải tiến hành song song. Nhưng làm thế nào để níu chân khách hàng trở lại sau những lần đầu tiên mua hàng?

 

 

1.Quan tâm tới những gì khách muốn không phải những gì bạn muốn

Khách hàng thường có xu hướng thay đổi địa chỉ mua hàng đã từng sử dụng. Không phải vì quan hệ không tốt mà họ muốn tìm đến những đơn vị có chất lượng tốt hơn, giá cả cạnh tranh hơn, họ được tôn trọng hơn, cảm thấy hài lòng hơn.

Do đó, hãy làm cho khách hàng được thấy thỏa mãn hơn cả những gì họ mong đợi. Chu đáo hơn, quan tâm hơn, phân phối hàng nhanh hơn, chiết khấu, khuyến mại,… sẽ đem lại  những ấn tượng tốt với khách hàng.

2. Cho họ biết họ nhận được lợi ích gì từ dịch vụ của bạn

Đừng bao giờ giới thiệu sản phẩm của bạn tốt như thế nào mà hãy cho khách hàng biết họ sẽ nhận được gì từ dịch vụ, sản phẩm của bạn. Bởi, thượng đế nào cũng vậy, họ bỏ tiền ra chỉ để mua những sản phẩm có lợi nhất cho mình.

3. Nhân viên bán hàng vui vẻ, chu đáo

Thái độ hòa nhã, vui vẻ, tôn trọng, tận tình sẽ tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng.

Tất cả chúng ta đều mong muốn nhận được thái độ lịch sự. Đừng bao giờ quên một lời cám ơn đối với khách hàng.

Lắng nghe phản hồi của khách hàng là một trong những tương tác tốt nhất để duy trì mối quan hệ với khách hàng của bạn.

4. Chăm sóc, đền đáp sự trung thành của khách hàng

Hãy “trả ơn” họ vì sự gắn bó lâu dài của họ với bạn bằng cách chăm sóc khách hàng thường xuyên thông qua những cách hỏi thăm về sử dụng sản phẩm,tặng quà có ý nghĩa,…

Đồng thời, duy trì mối quan hệ với khách hàng, đặc biệt là những khách hàng truyển thống bằng cách chăm sóc thường niên.

 

dathangquangchau