Kinh nghiệm mở shop thời trang nữ

 

Bạn đang nuôi dưỡng ý tưởng khởi nghiệp với shop thời trang nữ nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Chúng tôi hy vọng với những chia sẻ sau đây sẽ phần nào có ích cho bạn trong những ngày xây những viên gạch đầu tiên trong lĩnh vực kinh doanh quần áo thời trang nữ.

Có muôn vàn ý tưởng kinh doanh cho bạn bắt đầu khởi nghiệp. Nhưng, bạn ngần ngại và lo lắng về vốn, kế hoạch và khả năng cạnh tranh. Tuy nhiên, bạn có biết rằng, một ý tưởng tốt không phải ý tưởng mới mẻ nhưng nó là phải là sự độc đáo.

Với nhu cầu làm đẹp hiện nay, thời trang trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống. Ngành công nghiệp thời trang đã có hàng trăm năm, và ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn. Theo đó, lĩnh vực kinh doanh thời trang phục vụ các chị em ngày càng phát triển theo chiều sâu. Bạn có biết rằng, vượt mặt các ngành nghề khác thậm chí cả bất động sản, kinh doanh thời trang đã sinh ra nhiều tỷ phú nhất trên thế giới.

Mảnh đất màu mỡ này được khai phá một cách triệt để đến mức bão hòa. Song nó không phải không còn tiềm năng nếu bạn mang một phong cách riêng, độc đáo, và  nét duyên riêng cho shop hàng thời trang của bạn. Để mở một shop hàng thời trang nữ, theo chúng tôi, bạn cần xác định:

– Xác định đối tượng khách hàng và mặt hàng kinh doanh. Theo đó, bạn bán mặt hàng gì và sẽ bán cho ai, bạn biết gì về tâm lý, nhu cầu và khả năng mua hàng thời trang của họ? Ví dụ bạn lựa chọn chị em công sở thì mặt hàng bạn tập trung chính là quần áo thời trang công sở. Hoặc khách hàng của bạn là các bạn nữ tuổi teen thì những sản phẩm thời trang cần sự trẻ trung, cá tính, hoặc dễ thương nhưng nổi bật.

– Tìm nguồn hàng cung cấp đảm bảo các tiêu chí : rẻ, độc, đẹp bạn mới có khả năng cạnh tranh cao. Nguồn hàng quyết định 80% khả năng thành công của bạn. Vì vậy, trước hết, bạn cần đặt ra các câu hỏi nguồn hàng ở đâu, giá cả chất lượng ra sao, có đa dạng phong phú, ổn định, có cập nhật xu hướng hay không,.. Từ đó bạn mới có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất, phù hợp nhất với điều kiện của bạn. Hầu hết các cửa hàng đều nhập từ các chợ đầu mối trong nước hoặc các chợ cửa khẩu. Có điều kiện, bạn cũng thể đánh hàng trực tiếp từ hàng thời trang Quảng Châu, hoặc order các mặt hàng Trung Quốc, Nhật, Pháp,… Đây chính là những nguồn hàng dễ tạo được phong cách riêng bởi nó đã thoát được đám đông quen thuộc từ các chợ trong nước. Theo con đường này, nhiều chủ shop chọn hình thức order hàng dễ dàng, tiện lợi, nhanh chóng, an toàn. Và bạn có biết, nhiều chủ shop thành công là nhờ vào hướng đi đúng đắn và sự sàng lọc nguồn hàng vô cùng kỹ lưỡng: từ hàng Trung Quốc (công xưởng thế giới) -> hàng cao cấp ( phân khúc nổi bật hơn cả)  -> hàng taobao ( nơi tập hợp shop hàng thời trang nữ chất lượng)  -> chọn shop uy tín -> sản phẩm rẻ, có tính thẩm mỹ cao.

Song song với việc lựa chọn được sản phẩm mang dấu ấn phong cách riêng, bạn cần lên kế hoạch về vốn, địa điểm mở shop và thời điểm mở shop.

– Vốn: bạn nên ước tính các khoản vốn đầu tư ( nội, ngoại thất, hàng hóa, các hạng mục nhỏ khác, và công nợ,..). Chi phí phát sinh hàng tháng: mặt bằng, lương nhân viên, maketting, thuế, điện nước, khấu hao tài sản,…

– Địa điểm mở shop phụ thuộc vào đối tượng khách hàng. Đối với gian hàng online đòi hỏi khả năng am hiểu internet, trang cộng đồng, diễn đàn,…

– Thời điểm mở shop: thường vào đầu mùa và cần chọn những sản phẩm lạ, cập nhật xu hướng.

Với kinh nghiệm và những bước đầu thành công trong kinh doanh của ĐHQC và không hề có nhã ý ‘múa rìu qua mắt thợ’, chúng tôi hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho những bạn đang làm quen kinh doanh thời trang nữ, đặc biệt mặt hàng quần áo Quảng Châu.

Để biết thêm mối bán buôn quần áo tại hà nội quý khách vui lòng liên hệ với dathangquangchau.com theo SĐT 012 5353 2288