Kinh nghiệm chuẩn bị trước khi sang Quảng Châu đánh hàng (Phần 1)

Trung Quốc được biết tới như một địa chỉ lý tưởng cho những người có máu kinh doanh đặt hàng về để bán trong nước. Thực tế thì hàng hóa Trung Quốc đã quá quen thuộc với bất cứ ai bởi trên thị trường Việt Nam quá nửa hiện nay là hàng Trung Quốc. Tuy nhiên, sự ra đời của kinh doanh online đã đẩy mạnh hơn nhu cầu bán hàng online và những sản phẩm chất lượng cao hơn. Vậy đặt hàng Trung Quốc giá rẻ cần chú ý những điểm gì? Bạn nên chuẩn bị gì? Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn những thông tin cơ bản trước khi tính tới đi đánh hàng.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm đi đánh hàng Quảng Châu một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

Kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu
Kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu

Những việc cần chuẩn bị trước khi sang Quảng Châu

Chuẩn bị visa, hộ chiếu

Do bạn sẽ đi đường chính ngạch nên việc đầu tiên để quá cảnh đó là bạn cần làm visa, hộ chiếu để làm thủ tục tại sân bay. Bạn có thể tự làm visa bằng cách tới cơ quan chức năng và có thời hạn lưu trú là 30 ngày. Bạn cũng có thể nhờ trung tâm môi giới xin visa. Thủ tục cấp visa Trung Quốc sẽ cần đến các giấy tờ: hộ chiếu (thời hạn trên 6 tháng), 2 ảnh 4×6, CMND bản photo, số điện thoại, sau khoảng 4 ngày sẽ được cấp.

Đổi tiền lẻ

Đương nhiên là đi nước nào thì bạn phải đổi tiền mệnh giá nước đó, ở đây sẽ là nhân dân tệ. Ở Trung Quốc tại các cửa hàng quần áo và khách sạn cũng có dịch vụ đổi tiền, tuy nhiên giá cả sẽ rất đắt so với tại ngân hàng. Bạn nên đổi tiền lẻ ngay ở Hà Nội trước khi đi lấy hàng. Cần lưu ý là hải quan không cho phép mang quá nhiều tiền sang nước ngoài. Do đó, khi bạn muốn mua nhiều hàng nên thuê 1 đơn vị mang tiền sang để tiện lợi cho việc mua sắm