Buôn bán quần áo online và những điều cần lưu ý

Kinh doanh buôn bán quần áo online đang trở thành nghề hot hiện nay, nhưng khi cái hot tràn lan lại trở thành bão hòa, nếu không khéo léo, bạn sẽ trở thành nạn nhân của những cơn bão thị trường.

Khi thời trang đang trở thành nhu cầu thiết yếu và chiếm tỷ lệ tương đối cao trong phần chi tiêu hàng tháng của mỗi gia đình thì buôn bán quần áo cũng vận hành mạnh mẽ trong cơ chế thị trường. Nhưng, thị trường quần áo online lại không phải miếng bánh thơm dễ ăn mà cũng đầy cạm bẫy nếu bạn không có những bước đi khéo léo.

Có những người thấy bạn bè mở shop quần áo, thấy có tí lời cũng nhanh chân bắt chước nhưng chỉ mua lướt, bán qua vì không đủ vốn và không biết tìm hiểu đúng thị trường phù hợp. Tinh thần buôn bán adua không bao giờ thành công, nếu, bạn không xác định đúng phân khúc mặt hàng, đối tượng khách hàng từ độ tuổi, sỏ thích, công việc, nghành nghề,….

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ dừng tại đây thì chưa đủ, bởi điều này ai cũng có thể nghĩ được giống thậm chí hơn bạn. Nếu bạn tìm hiểu kỹ hơn, phân hóa kỹ hơn các đối tượng khách hàng như  bạn muốn bán đồ thể thao, nếu bạn tập trung vào quần áo thể thao, giày thể thao hay quần áo thể thao cho thanh niên, trung niên,… Như vậy, khả năng cạnh tranh cho cửa hàng của bạn sẽ tăng lên so với việc bạn mở cửa hàng đại trà, chung chung.

Hơn nữa, việc lựa chọn những sản phẩm không có tính độc đáo, không “sắc” cũng làm shop hàng online của bạn “mất điểm” trong mắt khách hàng. Khách hàng có vô vàn lựa chọn, họ không chọn cửa hàng của bạn thì có thể chọn cửa hàng khác. Do đó, hãy giữ chân họ bằng cách tạo sự ấn tượng từ mẫu mã, hình dạng trong sản phẩm đến cung cách phục vụ, khả năng đáp ứng các dịch vụ của bạn chất lượng hơn hẳn. Vậy bạn phải làm gì, phải chọn nguồn hàng thật tốt, nguồn hàng ổn định, giá cả cạnh tranh, mẫu mã độc đáo,…

So sánh giá, chất lượng dịch vụ với đối thủ cạnh tranh. Một sai lầm mà các shop buôn bán quần áo Quảng Châu hay muốn tự đánh bóng mình khi tuổi đời còn trẻ, quy mô còn nhỏ là tự đưa ra các chương trình khuyến mại ồ ạt, hết mùa này đến mùa hàng. Nếu một cửa hàng cứ liên tục giảm giá, khách hàng sẽ hoài nghi về giá thực của nó và hoài nghi cả về chất lượng sản phẩm. Do vậy, đừng để con dao hai lưỡi safe off làm mất đi thương hiệu của mình.