Những nét độc đáo khi mua sắm ở Thượng Hải

Thượng Hải được mệnh danh là thành phố nổi tiếng của Trung Quốc với tốc độ phát triển vượt bậc,được đánh giá là thành phố phát triển nhất Trung Hoa.

Với nền kinh tế phát triển ấy Thượng Hải là một thành phố tập nập người mua,kẻ bán. Với sự phát triển lớn mạnh của mình,thành phố này là một trung tâm mua bán với các mặt hàng xa xỉ phẩm dành cho giới thượng lưu như Taikang Road, The Bund, Nanjing West Road… dành cho các đại gia mua sắm và ăn chơi.Ngoài ra nơi đây cũng bày bán các mặt hàng hết sức bình dân dành cho người lao động. Có thể nói Thượng Hải là thành phố phát triển thị trường bán lẻ với đầy đủ mọi phân khúc trên thị trường.

Để có thể dễ dàng mua bán ở thành phố này có lẽ hành trang bạn nên mang theo ngoài tiền bạc còn nên thủ sẵn vài câu giao tiếp,chào hỏi cơ bản bằng tiếng Trung,đặc biệt là những câu ngã giá bằng tiếng Hoa sẽ giúp bạn dễ dàng và thuận lợi hơn khi mua bán.

Nào hãy cùng với Đặt hàng Quảng Châu tìm hiểu về các địa điểm mua sắm ở thành phố Thượng Hải nổi tiếng nhé.

  1. Chợ giá rẻ Qipu Lu (Thất Phố Lộ)
Chợ giá rẻ Qipu Lu (Thất Phố Lộ)
Chợ giá rẻ Qipu Lu (Thất Phố Lộ)

Nếu bạn là tín đồ mua sắm mà khi nhắc đến Qipu Lu mà còn ấp úng,chưa dám khẳng định thì tôi xin thông báo rằng bạn vẫn chưa thể là tín đồ mua sắm sành điệu bởi Qiupu Lu là chợ giá rẻ bậc nhất buôn bán các mặt hàng thời trang.

Bạn sẽ rất ngạc nhiên với bố trí của khu chợ này.Đó là bốn phức hợp chợ với luôn nhộn nhịp những sạp hàng,cửa hàng với đông đúc người mua,kẻ bán.Bạn sẽ “hoa mắt” với cơ man nào là quần,áo,giày dép,mũ,nón…Điều đặc biệt là giá ở đây rất rẻ,tuy nhiên chỉ rẻ khi bạn biết mua thôi nhé.

Một lưu ý cho các bạn khi dạo chợ Qipu Lu là nếu muốn mua được hàng chất lượng thì nên mua hàng ở tầng cao.Và bạn nên nói rõ mua bao nhiêu cái,mua nhiều sẽ được giảm giá đấy.

  1. Chợ đồ cổ Dong Tai
Chợ đồ cổ Dong Tai
Chợ đồ cổ Dong Tai

Gọi là chợ đồ cổ nhưng thực chất hàng hóa ở đấy đều là đồ mới được thiết kế theo phong cách cổ xưa.Nếu như bạn không phải là người sành đồ cổ thì rất sẽ bị nhầm lần bởi các món hàng ở đây được làm rất tinh xảo và đẹp khiến cho mắt thường không thể phân biệt được nó là đồ cổ hay đồ mới.Ở đây bạn sẽ tìm được các bức ảnh từ thời Mao Trạch Đông hay là những chiếc đèn lồng cổ.Nhưng nhớ nhé đó là hàng mới đấy,sẽ rất khó để bạn tìm được hàng cổ chính hiệu ở đây.

  1. Chợ trân châu đá quý Pearl`s Circles
Chợ trân châu đá quý Pearl`s Circles
Chợ giá rẻ Qipu Lu (Thất Phố Lộ)

Pearl`s Circles là khu chợ bày bán đồ trân châu,đá quý,ngọc trai…Đến với chợ Pearl’s Circles bạn sẽ khó mà có thể rời mắt đi trước những món thời trang tinh xảo và đẹp đến vậy.Nếu như không vững tâm bạn sẽ tốn nhiều tiền ở khu chợ này đấy.Cũng tại khu chợ này bạn có thể tự tay làm một món đồ thời trang theo sở thích.Nhưng nên nhớ hỏi giá cả và trước khi làm vòng nếu không sẽ khó xử khi trả tiền đấy.

Còn nữa…

Dathangquangchau.com