Khởi nghiệp từ con số 0 với ý tưởng kinh doanh quần áo cũ online

 

Với cách kiếm tiền từ buôn bán quần áo second hand của chính mình để mở rộng quy mô bạn không cần tốn một đồng vốn nào lại tận dụng được những thứ tưởng chừng như chỉ thích hợp với chiếc thùng rác.

Thanh lý quần áo cũ đang trở thành xu hướng và việc mua quần áo cũ cũng đang dần trở thành trao lưu bởi tính thiết thực của nó theo khẩu hiệu tiêu dùng người chán bán cho người cần.

Nếu bạn là một facebooker bạn sẽ nhanh chóng thấy những status thanh lý hàng nở rộ khắp nơi. Trong đó có hàng tram người đem rao bán sản phẩm và cũn có hàng nghìn người có nhu cầu đôi đồ dùng với phương châm cũ người mới ta.

Hàng cũ, hàng second hand,… thượng vàng hạ cám gì cũng có. Về giá cả hầu như chỉ còn ở mức hàng chục khoảng 50-100 nghìn đồng để rao bán cho nhanh hết.

Một hình thức khác cũng được nhiều người lựa chọn kinh doanh là hình thức ký gửi. Chỉ cần mở một kho hàng và nhận, thương lượng với người bán để có bạn bán lại lấy giá chênh lệch.

Tuy nhiên, dù kinh doanh ở bất kỳ hình thức nào cũng đòi hỏi bạn phải lên kế hoạch kinh doanh cho mình dù ở mức sơ sài nhất. Riêng với hàng cũ bạn cần:

Chụp ảnh sản phẩm để quảng bá. Bạn cần trang trí tạo “nền” cho sản phẩm mang đến vẻ đẹp, nâng tầm cho sản phẩm. Sau đó, bạn gấp gọn, phân loại quần áo theo thể loại,kiểu dáng, chất liệu,… Sau đó, bạn đưa ra các mức giá phù hợp với giá cả, chất lượng hiện tại, hoặc bạn cũng có thể chọn lọc những sản phẩm đồng giá để thu hút người mua hàng.

Cuối cùng công việc còn lại của bạn chỉ còn là đăng sản phẩm lên các trang thương mại, trang rao vặt hay trên facebook và chỉ có thị trường này mới không đòi hỏi bạn phải bỏ ra bất kỳ chi phí thuê mặt bằng nào cả.