Tỷ giá đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc

Một nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt

Trung Hoa-đất nước với hơn 1/5 dân số thế giới là quốc gia có nền kinh tế đứng thứ 2 thế giới.Lớn mạnh và phát triển mạnh mẽ là những lời ca ngợi khi thế giới nhắc đến Trung Quốc.

Với nền kinh tế mạnh mẽ đưa đồng tiền của Trung Quốc là một trong số những đồng tiền có sức ảnh hưởng nhất trên thế giới,ngang tầm với các đồng tiền như đô la Mỹ,đồng Yên của Nhật…

Tỷ giá đồng nhân dân tệ
Tỷ giá đồng nhân dân tệ

Đồng Nhân dân tệ

Là đơn vị tiền tệ của đất nước tỷ dân,đồng Nhân dân tệ viết tắt theo quy ước quốc tế là RMB .Với  các đơn vị đếm của đồng tiền này là nguyên/viên /tệ/hàocùng các loại chất liệu làm tiền khác nhau là tiền xu,tiền giấy.

Cách tính tiền,đếm tiền

Với các thang chia nhiều cấp giống như tiền Việt,tiền Trung được quy đổi như sau:

Một tệ = mười hào.

Một hào lại = mười xu.

Hình ảnh lãnh tụ được in trên mặt tờ tiền là chân dung chủ tịch Mao Trạch Đông.

Nhân dân tệ do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phát hành. Năm 1948, một năm trước khi thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, nhân dân tệ đã được phát hành chính thức.

Được phát hành vào năm 1948 trước một năm ngày Trung Quốc tuyên bố độc lập(01/10/1949) do ngân hàng nhân dân Trung Quốc công bố.Đồng Nhân dân tệ đã được sử dụng chính thức từ bấy đến nay.

Tỷ giá:

Theo tỷ giá cập nhật ngày 07/07/2016 như sau 1 đồng nhân dân tệ quy đổi ra bằng 3.381 VND. Đồng tiền mệnh giá lớn nhất của Trung Quốc là 100 tệ, tương đương với 338.100 VND.

  • Tiền giấy gồm các mệnh giá: 100 tệ, 50 tệ, 20 tệ, 10 tệ, 5 tệ, 2 tệ, 1 tệ, 5 hào, 2 hào và 1 hào.
  • Tiền xu gồm các mệnh giá: 1 tệ, 5 hào, 2 hào và 1 hào
  • 1 đồng nhân dân tệ quy đổi ra bằng 3.381 VND

Một số lưu ý khi đến Trung Quốc du lịch và mua bán.

Không chỉ Trung Quốc, dù bạn đi du lịch ở bất kỳ đất nước nào thì cũng nên đổi mệnh giá tiền của đất nước đó.

Điều đầu tiên khi đặt chân đến một quốc gia nào đấy để du lịch hay mua bán,hay sinh sống,học tập,tiền tệ vẫn luôn là điều đáng quan tâm nhất,chính vì thế bạn nên đổi mệnh giá tiền của đất nước đó trước,khi sang Trung Quốc lại nên đổi tiền nhất,bởi một số địa điểm mua sắm ở Trung Quốc không nhận USD cũng như mệnh giá tiền của các nước khác. Bạn nên đổi lấy cả tiền giấy và tiền xu để thuận tiện khi chi tiêu bởi có những món đồ giá chỉ tính bằng hào mà thôi.

Để thuận tiện khi qua nước bạn,bạn hãy đổi tiền và photo một bản passport để dễ dàng đổi tiền tại các ngân hàng tại các địa điểm mà bạn tính sẽ đến du lịch,mua sắm,hay sinh sống.

Mỗi địa điểm ở Trung Quốc lại có cách giao dịch tiền bạc khác nhau, chẳng hạn nếu bạn đi taxi thì khi thanh toán hãy thanh toán bằng tiền xu bởi tài xe taxi có thể không có đủ tiền để trả lại nếu bạn đưa mệnh giá lớn.

Tuy nhiên có một lưu ý cho các bạn là nếu như bạn đến các vùng ở miền bắc mà miền tây Trung Quốc thì nên thanh toán bằng thẻ visa bởi người dân ở đây không sử dụng tiền xu,không nhân tiền xu trong thanh toán.

Dathangquangchau.com