Hàng triệu điện thoại của hãng Xioami Trung Quốc có nguy cơ bị hack

Hàng triệu điện thoại của hãng Xioami Trung Quốc có nguy cơ

bị hack

Những chiếc smartphone của hãng điện thoại nổi tiếng Trung Quốc là Xiaomi đang đứng trước nguy cơ bị các hacker đe dọa đột nhập và chiếm quyền kiểm soát,khống chế máy điện thoại ở cấp độ hệ thống do những lỗi bảo mật nguy hiểm vừa mới được phát hiện gần đây.

The tờ báo The Hacker cho hay,đã phát hiện ra một lỗ hổng cực kỳ nguy hiểm về bảo mật trong quá trình duyệt code,test code từ xa (RCE) điều này cho phép các hacker dễ dàng xâm nhập và kiểm soát toàn bộ các điện thoại mà hãng này sản xuất.

Một nhà nghiên cứu của IBM X-Force tên là David Kaplan cho biết ông chính là người phát hiện ra lỗ hổng nguy hiểm này.Những lỗ hổng này nằm trong các phiên bản trước phiên bản Global Stable 7.2 là MIUI.Chiếc điện thoại Global Stable 7.2 hoạt động với hệ điều hành Android 6.0.

MIUI Xiaomi
Điện thoại Xiaomi

Việc xảy ra lỗ hổng này có thể khiến các Hacker trục lời bằng việc connect vào các mạng công cộng như là wifi tại các quán café,tại các nhà hàng ăn,quán nước… qua đó cài đặt các mã độc từ xa.Ngoài ra thì các nhà nghiên cứu cũng đã tìm thấy một số phần mềm ứng dựng trong gói phân tích của thế hệ MIUI có thể bị các hacker sử dụng để cung cấp thông tin conect và ROM để cài mã độc.

Những lỗ hổng về bảo mật được phát hiện ra cho phép các hacker tấn công thế hệ điện thoại MIUT nhằm chèn các code mã đọc tùy ý.Điều này giống như việc các hacker có luôn quyền tài khoản super admin cao nhất.

Do Xiaomi cài sẵn các phần mềm phân tích dễ bị xâm nhập trong điện thoại,có ít nhất là 4 phần mềm được phát hiện dễ xâm nhập trong Xiaomi mà các nhà sản xuất đã cài đặt trong hệ điều hành MIUI của những chiếc điện thoại.

Ngoài ra nhờ lỗ hổng trong hệ thống bảo mật này mà các Hacker có thể thêm vào các mã độc nhờ phản ứng JSON.Qua đó người sử dụng sẽ tự tải về một phần mềm chứa mã đọc với các đường link giả.Các phần mềm này sẽ cài sẵn các mã độc ở cấp độ hệ thống,Qua độ hacker sẽ lấy được quyền super admin(là quyển quản trị cao nhất) trên các hệ điều hành android mà các điện thoại Xiaomi cài đặt.

Xiaomi vẫn luôn được biết đến là 1 trong 3 hãng điện thoại lớn nhất trên thế giới về sản xuất các điện thoại smartphone thông minh với hơn 70 triệu sản phẩm xuất xưởng trong vòng 1 năm(thống kê năm 2015).Và cũng vì thế mà những lỗ hổng an ninh của những chiếc Xiaomi này được hãng sản xuất cam kết vá lạ nhanh chóng.Và thực sự nhanh chóng sau đó phiên bản cập nhập phần mềm của MIUI là Global Stable 7.2.

Dathangquangchau.com