Lý giải nguyên nhân xe máy Trung Quốc không được ưa chuộng

Xe máy Trung Quốc ngày nay được cải thiện chất lượng lên rất nhiều chính vì thế mà nếu như công tác martketing tốt thì những chiếc xe máy Trung Quốc sẽ được rất nhiều người sử dụng xe máy trên thế giới lựa chọn là phương tiện đi lại của mình.

Theo tờ tạp chí danh tiếng Iltimate Motorcycling từ nhiều thập kỷ trước thì sự thành công của các nhà sản xuất xe máy Nhật Bản là nhờ vào việc marketing,tiếp thị sản phẩm tốt.Người Nhật đã có những cách tiếp thị hay giới thiệu xe của họ đến với người sử dụng và đã chứng tỏ sự thành công của mình thông qua các sự kiện đình đám như Dakar Rally và Isle of man.Cũng chính vì Pr tốt mà xe máy Nhật đã được bày bán khắp thế giới với một lượng đông đảo người dùng.

Lợi thế giá rẻ của xe Trung Quốc đã được tận dụng tốt chưa?

Với lợi thế là giá thành một chiếc xe thấp do chi phí sản xuất,nguông nguyên liệu cũng như nguồn nhân công giá rẻ đáng lý ra những chiếc xe máy Trung Quốc sẽ thu hút được nhiều người sử dụng hơn,thế nhưng trên thực tế người Trung đang thua người Nhật rất nhiều về số lượng xe máy bán ra.Vậy đâu là nguyên nhân trong khi những chiếc xe máy Trung Quốc giá cả thấp và chất lượng cũng đã được cải thiện rất nhiều nhưng lại vẫn chưa đạt được thành tựu cao như xe máy Nhật Bản?

Nói về thành tích xe máy của Trung Quốc thì chỉ trong vòng 3 năm ngắn ngủi Trung Quốc đã có 3 kỉ lục Guinness công nhận khả năng vận hành đường xa cũng như sức bền của chúng. Kết quả này được xác lập là do một nhóm người Mỹ khi lựa chọn phương tiện để đi đường dài đã lựa chọn những chiếc moto Trung Quốc và kết quả cho thấy đây là những chiếc xe ít phải sửa chữa nhất.Họ đã thực hiện hành trình 30000 km với 4 tháng di chuyển và đi qua nhiều vùng địa hình,địa vật rất khó khăn.

Khi cùng thử nghiệm đó thì hai chiếc BMW mang số hiệu R1200GS thực hiện hành trình thì đã có quá nhiều vấn đề về xe cộ xảy ra.Và để sữa chữa những chiếc xe này lại quá khó khăn khi họ cần phụ kiện gửi từ Canada để thay.Để tận hưởng chiến thắng này thì CF Moto cần là một chiến dịch Pr mạnh mẽ giới thiệu cho thế giới biết rằng họ đã đạt được những gì và đáng tự hào như thế nào thay vì một chiếc băng rôn thật lớn để ăn mừng chiến thắng đấy làm gì.

Don Hampson, một tay đua thích du lịch bụi quyết định thực hiện một kỉ lục thế giới bằng cách sử dụng một chiếc sidercar. Không nhận được sự nhiệt tình từ các nhà sản xuất Trung Quốc khi tìm kiếm nguồn tài trợ, Don đành phải mua cho riêng mình chiếc xe để thực hiện kỉ lục này. Anh thực hiện kỷ lục với quãng đường dài gấp đôi so với công bố và giành vinh quang về riêng mình.

Tay đua Don Hampson một người thích đi phượt bụi khi quyết định đi phượt đã lựa chọn 1 chiếc sidercar.Anh đã đưa ra nguyện vọng của mình tới các nhà sản suất Trung Quốc,thế nhưng khi tìm kiếm nguồn tài trợ cho mình Don đã bị các nhà sản xuất Trung Hoa từ chối.Điều này khiến Don phải thực hiện hành trình bằng 1 chiếc xe tự mua để xác lập kỷ lục.Anh đã thực hiện quãng đường dài gấp đôi và giành được vinh quang cho sự nổ lực của mình.

Capture
Một sản phẩm ATV của hãng xe Trung Quốc sản xuất.

Những chiếc xe do Trung Quốc sản xuất ra có thể không đẹp song về chất lượng thì vẫn ngang hàng với các hãng xe khác.Vận hành với tốc độ 110 phân khối khả năng chạy đường dài có thể lên tới 100Km liên tục với sức nặng đè lên nó lớn hay địa hình hiểm trở thì cũng rất đơn giản để những chiếc xe này vượt qua một các tốt đẹp.

Tiếp thị là tốt, nhưng cần phải đúng chỗ, đúng người, đúng thời điểm, những nhà sản xuất xe máy Trung Quốc đã quên đi một đặc tính trong kinh doanh là phải mất tiền mới kiếm được tiền. Họ cho rằng sẽ tiết kiệm khi không cần đầu tư tiếp thị. Nhưng làm sao để bán một sản phẩm không tồn tại?

Đối với những mẫu xe máy Trung Quốc, nhà sản xuất cần mở rộng các đối tượng quan tâm sản phẩm của họ cũng như tận dụng ảnh hưởng từ những thành công trên thới giới. Khách hàng sẽ không muốn nói gì với bạn bè của họ về chiếc xe đang đi nếu không ai biết nó. Nhưng họ sẽ khác khi chiếc xe xuất hiện trong các sự kiện lớn hoặc trong sách kỷ lục thế giới.

Dathangquangchau.com