Đồ nội thất Trung Quốc giá chào hàng cạnh tranh nhất

Vẫn luôn được đánh giá là mặt hàng có giá cả max nhất trong các loại mặt hàng buôn bán ở Quảng Châu,tuy nhiên so với giá thành đồ nội thất ở Việt Nam thì giá thành các mặt hàng dùng để tân trang nhà cửa này rẻ hơn rất nhiều.Chính vì lẽ đó mà rất nhiều nhà buôn tại Việt Nam đã sang đây đánh hàng để kiếm lời từ chênh lệch giá cả.Ngoài ra thì cũng chính vì giá cả mềm hơn mà rất nhiều người Việt Nam để tiết kiệm chi phí đi lấy hàng cũng đã lặn lội sang Quảng Châu tìm mua đồ nội thất để tân trang cho ngôi nhà của mình.

Để sang Quảng Châu lấy hàng thì bạn nên chú ý đường đi và nơi ăn ngủ.

Giá phòng khách sạn tại Quảng Châu khá rẻ, chỉ dao động từ 150 nhân dân tệ. (Một nhân dân tệ hiện tương đương hơn 3.100 đồng). Nếu từ 400 tệ trở lên, đã có thể nghỉ ở khách sạn 4 sao. Ngoài chi phí thuê phòng, vì không biết tiếng bản địa, chị Hương phải chi thêm tiền thuê người dẫn đi mua sắm kiêm phiên dịch. Những người này được gọi là “tai”. Phí thuê “tai” mỗi ngày từ sáng đến chiều dao động 300 tệ.

noi that

Khâu vận chuyện hàng về Việt Nam như sau:

Theo những người thường xuyên đưa hàng từ Trung Quốc, có hai hình thức vận chuyển về Việt Nam. Thông thường, nếu chuyển hàng trốn thuế không qua cửa khẩu, người mua phải thuê cửu vạn vác hàng băng rừng. Giá thuê dao động khoảng 1,2 triệu đồng cho 100 kg hàng đóng trong bao.

Riêng với những người mua số lượng nhiều, hoặc hàng có giá từ vài chục triệu tới vài trăm triệu, theo những người đã từng đi đánh hàng Quảng Châu thì hàng hóa chủ yếu phải chở về bằng ôtô. Chi phí gồm cả tiền vận chuyển và các loại phí khác vào khoảng 60 triệu đồng cho một xe container 40m3. Cách này an toàn hơn so với thuê cửu vạn, mà hàng cũng khá nhanh, sau 5-7 ngày.

“Đồ nội thất có thể tháo rời để xếp cho gọn. Các loại bồn tắm, bồn sục tốn diện tích nhiều hơn. Tuy nhiên hai, ba gia đình có thể để chứa vừa một container, như vậy chi phí vận chuyển sẽ giảm còn khoảng 20 triệu đến 30 triệu một gia đình”, chị Hương nói.

dathangquangchau.com