Đi Quảng Châu ghé thăm chợ Tràm Sấy

Quảng Châu Trung Quốc được biết đến như là một trung tâm mua sắm với các trung tâm thương mại và chợ mọc lên như nấm. Có rất nhiều địa chỉ mua sắm mà chỉ ngồi liệt kê tên thôi đã thấy dài và mệt rồi. Chính vì thế mà Đặt hàng Quảng Châu qua từng bài viết sẽ giới thiệu chi tiết các mặt hàng,giờ buôn bán và một số đặc điểm nổi bật của các chợ để các bạn dễ dàng tìm kiếm và định hướng khi tới Quảng Châu du lịch hoặc mua sắm.

Bài viết dưới đây của Đặt hàng Quảng Châu sẽ giới thiệu tới các bạn khu chợ đầu tiên tại Quảng Châu với tên gọi chợ Tràm Sấy.

Giới thiệu về chợ Tràm Sấy

Chợ ở Quảng Châu
Chợ ở Quảng Châu

Địa chỉ: Tọa lạc ở địa chỉ số 17 đường Zhanxi thuộc quận Yuexiu thành phố Quảng Châu,chợ Tràm Sấy là khu chợ được có tuổi đời không phải là lâu đời nhưng cũng khá uy tín.

Thời gian thành lập và quy mô: Được thành lập từ năm 1992 cho đến nay Tràm Sấy có 540 cửa hàng và 765 cơ quan,là một quy mô khá lớn. Tuy rộng lớn là thế nhưng Tràm Sấy lại là khu chợ có an ninh trật tự bậc nhất ở Quảng Châu.

Mặt hàng buôn bán: Các mặt hàng được bày bán tại chợ chủ yếu là hàng liên quan đến thời trang như quần áo nam nữ,giày dép,kinh mắt…

Hàng hóa được bán chủ yếu ở chợ thường là hàng thời trang cao cấp nhưng lại là hàng fake. Bắt đầu từ đầu đường có khu trung tâm là tòa nhà Kim Bảo và các tòa nhà lân cận xung quanh,ở khu trung tâm bán chủ yếu quần áo thời trang nữ và quần áo thể thao được nhái lại các thương hiệu thời trang nổi tiếng trên thế giới. Khách hàng mua hàng rất thích ghé trung tâm bởi hàng hóa được bày bán đẹp mắt và có hệ thống điều hòa mát mẻ.

Ngoài tòa nhà bán quần áo thì đối diện đó là khu vực bán giày dép với 2, 3 tòa nhà. Mẫu mã của những đôi dày này khá đẹp,tinh xảo không khác gì hàng chính hãng do đó các du khách quốc tế và du khách Việt Nam thường qua đây để mua hàng.

Tiếp đến một đoạn đường không xa là khu vực bán đồng hồ thời trang. Dù là đồng hồ fake song giá không hề rẻ, có những chiếc đồng hồ giá bán trên thị trường đã là 10 đến 20 triệu đồng. Tuy nhiên thì vẫn có rất nhiều mặt hàng giá rất rẻ,chỉ mấy chục nghìn đồng thôi. Xen kẽ giữa các cửa hàng bán đồng hồ là các cửa hàng bán kính mắt.

Ngoài các mặt hàng được làm nhái thì tại chợ Tràm Sấy còn bày bán các mặt hàng thời trang xuất khẩu với chất lượng cao không thua kém gì hàng phương Tây.

Kinh nghiệm mua hàng ở chợ Tràm Sấy.

Chợ Tràm Sấy khá rộng cho nên để đi được hết chợ cần một thời gian khá lâu và cách đi để không bỏ sót một khu vực nào của chợ là cách đi zic zắc.

Nếu bạn mua nhiều hàng thì bạn nên giữ các hóa đơn mua hàng rồi sau đấy mới thuê người đi gom hàng như vậy thì rất dễ dàng cho bạn khi mua hàng và thăm thú nhiều chỗ mà không bị vướng víu bởi hàng hóa mình mua.

Nếu muốn mua hàng fake 100% chuẩn hàng thật thì bạn nên yêu cầu chủ cửa hàng trước bởi vì để tránh kiểm tra thì hàng fake ở đây được làm nhãn mác chỉ gần giống hàng chính hãng thôi.

Nếu muốn mua hàng số lượng lớn ở chợ này bạn phải đặt trước vì vài ba tiếng sau mới có. Nên bạn phải chú ý thời gian để tránh phải chờ hàng khiến muộn giờ về.

Chợ mở cửa từ 10h sáng – 5h30 chiều, bạn căn giờ đừng đến sớm quá để phải chờ lâu mới có thể được vào mua hàng.

Bạn nên chú ý mặc cả để mua được hàng với giá phải chăng nhất

Đặt hàng Quarg Châu chúc bạn có chuyến đi thú vị!

Dathangquangchau.com