Chuyển hàng giày dép về Việt Nam những điều cần lưu ý

Việt Nam được xem là thị trường xuất khẩu hàng hóa Quảng Châu nhiều nhất khu vực Châu Á,có thể bởi khoảng cách địa lý gần gũi và sự tương đồng về văn hóa và phong tục nên hàng hóa Quảng Châu rất được thị trường Việt Nam ưa chuộng.Một phần vì hàng hóa ở đây rất rẻ do nguồn nhân công cũng như nguyên liệu ở đây rẻ.Và hàng giầy dép cũng vậy,rẻ,đẹp và phong phú,nguồn hàng dồi dào chính là các yếu tố khiến các nhà buôn Việt Nam qua Trung Quốc đánh hàng rất nhiều.

Tuy nhiên việc lặn lội từ Việt Nam qua Trung Quốc lấy hàng không phải là là việc đơn giản,nó đòi hỏi kinh nghiệm,sự hiểu biết ở người đi đánh hàng.Dưới đây là những kinh nghiệm khi vận chuyển hàng giày dép từ Quảng Châu về Việt Nam cho những ai có ý định sang Quảng Châu đánh hàng giày dép.

+ Thị trường tiêu thụ lớn: Hầu hết các mặt hàng giày dép của Trung Quốc được nhập về tại các tỉnh phía Đông của Phúc Kiến, Giang Tô, Quảng Đông và chủ yếu xuất khẩu hàng đi Mỹ, Châu Âu, Newzeland, Úc.
+ Yêu cầu số lượng đặt hàng tối thiểu: Hầu hết các hãng giày dép tại Trung Quốc đều yêu cầu số lượng đặt hàng tối thiểu khi chuyển hàng Trung Quốc Việt Nam với mặt hàng là giày dép. Số lượng dao động từ 1000 đến 2000 đôi. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, khách có thể đặt hàng tối thiểu từ 50 đôi mỗi mẫu.
+ Cách tính cân nặng theo kích thước hàng chuẩn quốc tế: Chi phí vận chuyển sẽ được khối lượng theo thể tích chuẩn quốc tế được thực hiện như sau:

Cách tính khối lượng hàng vận chuyển
Cách tính khối lượng hàng vận chuyển

Khối lượng = (L x W x H)/5000
Trong đó:
L: Chiều dài của bưu kiện (cm)
W: Chiều rộng của bưu kiện (cm)
H: Chiều cao của bưu kiện (cm)
Đơn vị tính: Kilogam (Kg)
Khi tính phí dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam với mặt hàng giày dép sẽ lấy số kg này so sánh với cân nặng của bưu kiện, cái nào lớn hơn sẽ dùng để tính phí. Trường hợp hàng của quý khách nhẹ nhưng có kích thước lớn, đơn vị chúng tôi sẽ giảm chi phí tối đa cho quý khách.

dathangquangchau.com