Các trang web thời trang đẹp

Từ quan điểm của một nhà thiết kế web, sẽ rất thú vị để nhìn vào các trang web hàng đầu của một ngành nghề nào đó để xem cách họ nhắm đến đối tượng mục tiêu của họ, các phương pháp tiếp cận khác nhau được sử dụng, và làm thế nào họ so sánh các trang web trong cùng ngành nghề khác.Các website thường tạo ấn tượng với khách hàng bằng các thiết kế đẹp, sản phẩm phong cách và thiết lập các xu hướng thời trang cho người dùng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có một cái nhìn tại các trang web thời trang hàng đầu thế giới, cũng như một số các trang web tin tức thời trang, và xem cách thời trang, phong cách và thiết kế web đến với nhau.

Xu hướng
Khi bạn duyệt qua các trang web được giới thiệu dưới đây bạn cũng sẽ nhận thấy sự hiện diện của xu hướng nhất định. Dưới đây là một cái nhìn ngắn gọn tại một vài trong số họ.
Hình ảnh lớn
Đương nhiên, ngành công nghiệp này phụ thuộc rất nhiều vào hình ảnh sẽ sử dụng nhiều hình ảnh và các mô hình. Nhiều trang web sử dụng hình ảnh nền lớn, một số sẽ sử dụng một số Slide để tăng tính năng hiển thị cho nhiều hình ảnh. Đi một bước xa hơn từ các bức ảnh, một số trang web sử dụng các khu vực hiển thị video lớn trên trang chủ.
Màu đen và trắng
Phối màu đen, trắng và màu xám là rất phổ biến trong các trang web giới thiệu ở đây. Màu đơn giản có khả năng tạo ra một cái nhìn thanh lịch, cộng với rất nhiều hình ảnh đầy màu sắc giúp để giữ tập trung vào sản phẩm chứ không phải là thành phần thiết kế nào khác.
Tối thiểu hóa nội dung Trang chủ
Có một vài loại khác nhau trong các trang web giới thiệu ở đây. Hầu hết các trang web thuộc về một nhà thiết kế cụ thể hoặc thương hiệu thời trang, trong khi số khác là các trang web tin tức thời trang. Những trang web tin tức rõ ràng là sẽ bao gồm một số lượng lớn nội dung, có nghĩa là một trang chủ có thể trình bày được rất nhiều loại nội dung. Tuy nhiên, nhìn vào các trang web đại diện cho một nhà thiết kế hoặc thương hiệu thời trang, bạn sẽ thấy rằng phần lớn có nội dung rất ít trên trang chủ. Trong một số trường hợp, trang chủ là không có gì nhiều hơn một hình ảnh lớn và một thanh điều hướng.

 

Net-a-Porter
Net-a-porter tập trung vào hình ảnh liên quan đến thời trang, một cái nhìn theo phong cách tạp chí và chuyển hướng đơn giản mà không không cần đến hiệu ứng Flash. Kết quả là có thể sử dụng mà vẫn đẹp .

Prada
Trang chủ của Parada chỉ có một ảnh lớn và thanh điều hướng.

Paul Smith
Trang chủ của Paul Smith gồm một thanh điều hướng và một Slide ảnh lớn.

Pepe Jeans

Website của Pepe Jeans sử dụng một ảnh nền đen trắng.Trang chủ có ảnh lớn mà người dùng có thể thay đổi được.

Aquascutum
Aquascutum sử dụng một bố cục rất đơn giản,phong cách đơn giản và một ảnh lớn. Trang chủ thiết kế tự do và ít nội dung.

Free People
Website của Free People đã nhận được nhiều chú ý của các diễn đàn thiết kế web, một web quần áo,váy sử dụng ảnh lớn và họa tiết là tranh vẽ tay.

The Sak
Salk cũng sử dụng các thành phần tranh vẽ tay và tông màu sáng trong thiết kế của mình.

Ralph Lauren
Trang Ralph Lauren sử dụng một background màu trắng với nhiều màu sáng.

Ralph Lauren Rugby
Ralph Lauren Rugby có một background cổ điển,nhiều màu sắc và một video chạy trên trang chủ.

Armani Exchange
Trang chủ của Armani Exchange có một ảnh lớn với các màu đen,trắng,xám và một lượng nhỏ màu xanh.

Giorgio Armani
Website của Giorgio Armani được thiết kế rất tối và có một video lớn quay các mẫu mới và hiện đại.

ASOS
Website của ASOS có nền màu đen và vùng nội dung màu trắng.Trang chủ bố chí một ảnh lớn và có các dòng sản phẩm của hãng ở bên phải.

(Còn tiếp)