Một vài ý tưởng huy động vốn  kinh doanh

 

Bạn đang có ý tưởng kinh doanh hay đang muốn mở rộng quy mô nhưng lại đang gặp trở ngại trong việc huy động vốn, dathangquangchau xin gửi đến bạn 5 nguồn vốn bạn có thể huy động.

Người thân bạn bè là những đối tượng được bạn nghĩ đến đầu tiên khi muốn mở rộng quy mô kinh doanh. Và họ chính là những người luôn sẵn sang giúp bạn hoàn thiện mọi mong muốn khi họ có điều kiện. Có nhiều người đã thành công khi huy động nguồn vốn từ gia đình, bạn bè  tạo đôi cánh vững chắc cho họ kinh doanh. Tuy nhiên, tiền bạc luôn là con dao hai lưỡi, không may nhiều khi lại chính là nguồn cơn để phá hủy những mối quan hệ tốt đẹp.

Tham gia các cuộc thi về kinh doanh như cuộc thi huy động vốn, cuộc thi khởi nghiệp kinh doanh là nơi để những người thể hiện ý tưởng và bản lĩnh kinh doanh của mình. Phần thưởng cho người chiến thắng là nguồn tài chính hậu hĩnh để bạn có thể khởi nghiệp kinh doanh. Và đây cũng là nơi để bạn được tiếp xúc với những nhà đầu tư nếu ý tưởng kinh doanh của bạn mang lại sự “ấn tượng khó phai” với họ.

Hợp tác với người khác cũng là một trong những cách huy động vốn được nhiều người lựa chọn khi nguồn vốn của bạn có hạn và kinh nghiệm kinh doanh chưa nhiều. Nhưng, khi lựa chọn những đối tác bạn cần chắc chắn họ cùng có chung mục tiêu, tầm nhìn, đam mê . Như vậy mới cùng chèo lái con thuyền kinh doanh một cách “thuận buồm xuôi gió”. Không ít ý tưởng tuyệt vời đã nảy sinh và thành công khi nguồn “dinh dưỡng” này được chảy ra.

Hoặc nếu bạn đang gặp chướng ngại lớn về chướng ngại “vốn” bạn có thể tìm đến các ngân hàng. Song, để thuyết phục các nhà bang rót tiền bạn cần có kế hoạch kinh doanh , và khoác lên ý tưởng của mình một đôi cách hấp dẫn ngọt ngào.