3 bước để bán hàng online hiệu quả

Nếu bạn đang có ý tưởng kinh doanh chắc chắn bạn không thể bỏ qua hình thức bán hàng online với chi phí không cao nhưng lại thu được nhiều lợi ích.

Bán hàng trên mạng đang được cả người mua và người bán hưởng ứng nhiệt tình từ các sản phẩm có giá trị nhỏ đến các hóa đơn lên đến hàng chục triệu đồng. Bởi nó mang đến nhiều lợi thế, người bán có thể tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng, phạm vi thị trường rộng hơn và tiết kiệm được nhiều chi phí hơn. Đặc biệt là các chi phí quảng cáo. Trong kinh doanh trực tuyến những câu hỏi như làm thế nào để khách hàng biết đến thương hiệu của bạn, làm thế nào để tìm được sản phẩm thực sự phù hợp với khách hàng luôn là điều trăn trở của những người bán hàng. Bán hàng thực sự khó, nhưng sẽ không khó với những người biết xây dựng cho mình một chiến lược cụ thể rõ ràng.

1.Tìm nguồn cung ứng sản phẩm
Đây là công đoạn quyết định sự thành công hay thất bại trong kinh doanh online của bạn. Có 3 lưu ý trong việc tìm sản phẩm, nguồn cung ứng:

Bán một sản phẩm mà tất cả đều muốn mua: Trước khi tìm nguồn cung ứng bạn cần xác định sản phẩm có nhu cầu mua cao và xem xét tỷ suất lợi nhuận với khối lượng bán hàng và phân tích doanh thu.

Tìm sản phẩm độc đáo và tạo phong cách riêng:Nếu bạn có khả năng sáng tạo hãy tạo sản phẩm cho riêng mình. Những sản phẩm độc đáo sẽ mang đến lợi nhuận cao hơn. Nhưng nếu như khả năng sáng tạo hạn chế hãy tìm đến nguồn hàng chế tác những sản phẩm độc đáo.

Hàng quảng châu nhiều, độc, lạ, giá rẻ nên luôn được các con buôn săn đón, tìm kiếm. Bạn nên tham khảo và chọn nguồn hàng này ở phân khúc hàng cao cấp, hàng độc như taobao.

Tìm đối tác vận chuyển: Đây là một trong những tùy chọn đơn giản đểbạn có thề làm việc ở bất kỳ địa điểm nào. Bạn giao việc lưu hàng, vận chuyển cho đối tác mà chỉ cần trích một khoản phí thay vào đó bạn có thể tập trung vào việc maketing sản phẩm, chăm sóc khách hàng,…

2.Thiết lập cửa hàng trực tuyến,
Cửa hàng trực tuyến là điều kiện tất yếu trong xu hướng tiêu dùng hiện nay. Khi bạn sở hữu một cửa hàng trực tuyến tự tạo hay chọn bên thứ ba bạn thể dễ dàng kiểm soát xây dựng thương hiệu, tình hình bán hàng theo ý muốn của mình. Từ đó tạo nên nền tảng thu hút khách hàng.

3.Tìm kiếm khách hàng
Một khi đã có các cửa hàng trực tuyến bạn cần vận hành cửa hàng theo hướng các thị trường mục tiêu của mình thông qua truyền miệng, fan page, twitter, blogger, trang thương mại điện tử.

Facebook hiện đang là phương tiện truyền thông xã hội có tiềm năng thúc đẩy doanh số của bạn lên nhanh với phạm vi tiếp cận rộng.

Twitter là một công cụ mạnh mẽ giúp bạn xác định thương hiệu và thu hút sự chú ý từ nhiều đối tượng khách hàng cả trong nước và nước ngoài.