3 yếu tố bắt buộc khi khởi nghiệp bán quần áo online

Buôn bán quần áo online tưởng chừng như đơn giản nhưng chỉ khi bắt tay vào cuộc bạn mới thấy nó cũng “khó nhằn” nếu như không bỏ công sức, quyết tâm và lên kế hoạch cụ thể.

6 tháng đầu năm có tới 60% cửa hàng quần áo online chết yểu, 20% đang thoi thóp. Thị trường quần áo thời trang tưởng chừng như béo bở nhưng thực tế lại khó xơi. Nếu bạn kinh doanh online bạn không chỉ cạnh tranh với một vài cửa hàng trên một dãy phố hay một phạm vi cụ thể mà bạn phải cạnh tranh với hàng trăm hàng nghìn đối thủ khác.

Nếu bạn sẵn sàng đối đầu thì hãy lên những kế hoạch cụ thể với 3 bước cơ bản sau:

  1. Khảo sát thị trường

Không ít bạn vì quá tự tin với gu thẩm mĩ của mình mà đã lao vào nhập hàng hoặc chỉ vì thấy thích một nguồn hàng nào đó và nhập hàng về luôn. Bỏ qua việc khảo sát thị trường là lỗi ngớ ngẩn nhiều shop hàng online thường mắc phải.

Bạn chỉ là một con số trong hàng trăm hàng vạn gu thẩm mĩ khác. Do đó,điều kiện đầu tiên để vào cuộc chiến là phải khảo sát thị trường nắm bắt xu hướng, tâm lý người tiêu dùng. Sau đó cần tham khảo mô hình kinh doanh, cách thức, mẫu mã, kiểu dáng thời trang được ưa chuộng.

Từ đây bạn rút kinh nghiệm, định hình kế hoạch cho bản thân. Phân bổ số vốn cho các mẫu hàng, kiểu dáng để tránh tồn kho, chi phí khác,.. Thời trang chạy theo mốt, nếu bạn không nắm bắt nhanh, đúng, đi sai bước sản phẩm của bạn sẽ nhanh chóng trở thành hàng loại thải.

  1. Tìm nguồn hàng ổn định, uy tín, mẫu mã tốt, giá rẻ

Hiện nay có hàng trăm nguồn hàng buôn bán quần áo Quảng Châu để bạn lựa chọn. Nhưng việc chọn đúng, chọn thông minh mới là điều khó khăn. Bạn có thể chọn các xưởng may, website từ nước ngoài, chợ đầu mối,…

Và trong đó, bạn phải thanh lọc nguồn hàng ổn định, uy tín, có nhiều mẫu mã, kiểu dáng đẹp, giá ổn. Một nguồn hàng bạn không lo tình trạng hết hàng, cung cấp đủ mẫu mã, kiểu dáng theo yêu cầu của bạn. Số lượng ổn định, giá cả luôn cập nhật và ở mức cạnh tranh cao nhất.

Trên thế giới những cái tên như taobao, ebay, amazon,… đang thôn tính và trao đảo biết bao đối thủ khác. Trong đó phải nói đến taobao với sức bật thần kỳ. Taobao đang trở thành website thương mại điện tử hàng đầu đại lục Trung Quốc. Tìm đến nguồn  hàng này là bạn đã tìm đúng, tìm trúng nguồn hàng. Bạn không lo việc bị hết hàng. Taobao có hàng nghìn shop hàng cạnh tranh nhau về giá, sản phẩm, chất lượng. Mẫu mã sản phẩm luôn luôn cập nhật xu hướng mới nhất, được tinh tuyển từ các kiểu dáng trên thảm đỏ, sàn diễn thời trang, xu hướng ăn mặc của giới nghệ sĩ,… Nhiều người đã coi taobao như một nhà cung cấp ruột, bởi duy trì một nguồn hàng ổn định và chất lượng.

Và con đường nhập buôn hàng từ taobao nhanh chóng, tiện lợi, gọn nhẹ nhất là order qua các công ty vận chuyển hàng. Đến với dathangquangchau.com bạn sẽ nhận được những tiện ích mua sắm an toàn, tiện lợi, nhanh chóng với chi phí cạnh tranh nhất.

  1. Rao hàng trên các kênh internet miễn phí

Những diễn đàn, mạng xã hội là thị trường rẻ nhất để bạn có thể bán hàng mà không mất bất kỳ chi phí nào.

Để làm được điều này, bạn hãy đăng ký tài khoản trên các trang mạng xã hội như Facebook, twiter, zalo,…hoặc các sàn thương mại điện tử như vatgia, enbac,… Sau đó lên kế hoạch, mời chào khách, post sản phẩm, và các chương trình khuyến mại khác.

Để tiến xa hơn, bạn cũng có thể xây dựng một website để việc kinh doanh đi vào quỹ đạo ổn định, quy mô và chuyên nghiệp hơn.