Đi Bắc Kinh để đến Vương Phủ Tỉnh

Nếu như nhắc đến Thượng Hải người ta nhớ đến Nam Lộ Kinh,nhắc đến Quảng Châu người ta nhớ đến chợ Bạch Mã thì khi nhắc đến Bắc Kinh hẳn không thể không nhắc đến phố Vương Phủ Tỉnh con phố mua sắm nổi tiếng bậc nhất ở Bắc Kinh.

Nhắc đến Vương Phủ Tỉnh là người ta nghĩ ngay tới bộ mặt thương mại hoành tráng nhất ở thủ đô Bắc Kinh và của cả toàn quốc. Đây là khu thương mại nhộn nhịp và đông đúc bậc nhất sánh ngang hàng với các trung tâm mua sắm nổi tiếng khác ở Trung Hoa.

Vì sao lại có tên gọi Đường Vương Phủ Tỉnh ?

Giếng ở đường Vương Phủ Tỉnh
Giếng ở đường Vương Phủ Tỉnh

Tên gọi này xuất phát vào thời Minh khi vào thời kì nhà Minh cai trị trên con đường ở thành phố Bắc Kinh có tới 10 phủ của các vương gia và các công chúa,do đó mới có tên gọi là Vương Phủ.

Không dài hoành tráng như con phố Nam Kinh ở Thượng Hải nhưng có lẽ do gần trung tâm thành phố nên Vương Phủ thu hút rất nhiều tầng lớp thượng lưu ở Bắc Kinh tới an cư,lập nghiệp.

Sau đó đến triều Thanh thì con đường này được đổi tên thành Vương Phủ Tỉnh do trên đường này có một cái giếng mà các vương phủ ở đây thường lấy nước để về sinh hoạt. Mà trong tiếng Hán thì Tỉnh có nghĩa là giếng,vì thế mà cái tên đấy ra đời.

Từ thời xưa do nhiều vương gia,công chúa ở đây nên con đường này buôn bán đến phát triển,để duy trì điều này năm 1993 cho đến 1999 có nghĩa là trong vòng 6 năm chính phủ Trung Quốc đã có chính sách tu sửa và tôn tạo cung đường này,điều này đã thu hút rất nhiều thương gia nước ngoài đến đây để lập nghiệp cũng chính vì thế mà Vương Phủ Tỉnh vẫn luôn giữ vị thế là trung tâm thương mại sầm uất,nhộn nhịp hàng đầu ở không chỉ của Bắc Kinh mà còn của cả Trung Hoa.

Địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bắc Kinh

Vịt quay Bắc Kinh
Vịt quay Bắc Kinh

Ngoài là khu thương mại sầm uất thì Vương Phủ Tỉnh còn là địa điểm tham quan du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Bất kỳ du khách nào khi đến Bắc Kinh đều phải ghé qua nơi đây mới chịu rời đi.

Đến Vương Phủ Tỉnh vào ban ngày ngập tràn ánh sáng bạn sẽ thích thú tham quan những địa danh,cảnh đẹp lâu đời như quảng trường Tân Đông An,Đông Hoa Môn mang nhiều nét lịch sử.

Và ban đêm thì bạn sẽ choáng ngợp trước ánh đèn rực rỡ và các quan ăn đậm chất Trung Hoa mà bạn không thể bỏ qua. Ngoài ra món ăn mà bạn không thể bỏ qua khi đến đây là món Vịt quay Bắc Kinh nô nức năm châu,thật là sai lầm nếu bạn không nếm thử món ăn này.

Địa điểm mua sắm

Mua quà lưu niệm:  Tại đây có bán các món đồ nhỏ nhắn,xinh xắn được chế tạo tinh xảo mang đậm bản sắc của Trung Hoa.

Mua quần áo và các mặt hàng khác: Các trung tâm thượng mại nổi tiếng với nhiều cửa hàng thương mại và hiệu sách lớn nhất Trung Quốc. Ngoài ra ở đây còn có trung tâm mua sắm cho nhiều tín ngưỡng khác nhau như Hồi Giáo được bày bán.

Dathangquangchau.com