3 chiến lược hút khách cho shop buôn bán quần áo mẹ và bé

Ngày càng nhiều chuỗi hệ thống sản phẩm dành cho mẹ và bé phát triển mạnh mẽ theo cả chiều rộng và chiều sâu như tuticare, kid palaza, trên khắp các tỉnh thành. Dù quy mô, năng lực cạnh tranh của bạn không bằng các ông lớn nhưng vẫn có những mảnh đất để bạn tạo sức hút cho riêng mình.

 

 

 

Xác định nhu cầu của khách hàng
Khách hàng ở đay chủ yếu là các bà mẹ. Bạn nên xác định phân khúc khách hàng của mình theo nhu cầu. Nhu cầu trước sinh nở như chăm sóc thai kỳ, dinh dưỡng thai kỳ, chăm sóc sức khỏe và làm đẹp khi mang thai,… Các vấn đề sinh nở: quần áo, phụ kiện, thiết bị y tế,… Và sau sinh như: dinh dưỡng cho mẹ và bé, đồ dùng hỗ trợ sự tăng trưởng trong hoạt động của bé,…

Nắm được các nhu cầu theo từng phân khúc bạn sẽ có các chiến lược khuyến mại, tăng doanh số của mình.

Chiến dịch khuyến mãi
Một trong những điều yêu thích trong khi mua hàng là được khuyến mại. Những chương trình khuyến mại đa dạng, giá rẻ luôn được người tiêu dùng hào hứng đón nhận.

Không ít những shop bán sỉ quần áo tiến hành khuyến mãi ảo nghĩa là nâng giá bán sau đó hạ xuống thành khuyến mãi. Nhưng những người tiêu dùng vô cùng thông minh để nhận ra sự giả dối đó. Vì vậy hãy trung thực giảm một vài sản phẩm để tạo sức hút cho những sản phẩm khác đừng đua đòi theo hình thức “treo đầu dê, bán thịt chó”.
Các chương trình giảm giá, ngày vàng giờ vàng, chương trình tặng quà theo combo,…luôn được các mẹ hưởng ứng.

Một đặc điểm trong lĩnh vực bán hàng quần áo cho các mẹ là truyền tai về kinh nghiệm mua hàng theo hình thức chia sẻ thông tin. Đây là lý do mà lamchame, webtretho được cộng đồng chị em hoạt động sôi nổi và được tin tưởng.
Tăng giá trị cửa hàng nhờ các thông tin có ích.

Các thông tin “làm mẹ”, thông tin chia sẻ thai kỳ, sức khỏe mẹ và bé , tiền sản, cách nuôi dạy con cái,…luôn là những đề tài được các mẹ chú ý. Mảng kiến thức này là một trong những chiêu giữ chân, dụ khách hàng.

Dù bạn là một shop hàng nhỏ nhưng bạn có những chương trình khuyến mãi hợp lý và sự trao đổi cập nhật thông tin liên tục cùng chất lượng sản phẩm tốt, chăm sóc khách hàng chu đáo thì khách hàng sẽ không bao giờ từ chối bạn.