Top những thành phố phát triển nhất Trung Hoa (P2)

10 thành phố trù phù phú của Trung Quốc P2

Như đã giới thiệu đến với các bạn ở bài viết trước các thành phố Quảng Châu,Vũ Hán,Tô Châu,Hàng Châu,Thành Đô,Trùng Khánh,bài viết dưới đây Đặt Hàng Quảng Châu sẽ giới thiệu tới các bạn các nền kinh tế trù phú khác của Trung Quốc trong top 10 đô thị có nền kinh tế phát triển nhất Trung Quốc nhé.

    4. Thành phố Thâm Quyến

Thành phố Thâm Quyến
Thành phố Thâm Quyến

Là một trong những thành phố quan trọng nhất trong sự phát triển của nền kinh tế Trung Hoa,Thâm Quyến được biết đến  là thành phố nằm ở phía bắc Hồng Kong với dân số 15 triệu người.Được xem là thành phố đóng vai trò thiết yếu trong lĩnh vực tài chính ở khu vực phía nam và cũng là nơi tọa lạc của rất nhiều công ty lớn,hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ.Thành phố Thâm Quyến cũng đứng trong top đầu về thu hút vốn đầu tư nước ngoài với hơn 30 tỷ USD vốn đầu tư đổ vào đây kể từ năm 1979 của các nhà đầu tư ngoài nước.Đóng góp của nền kinh tế trong GDP của đất nước lên tới 28,29 tỷ USD mỗi năm.

  1. Thành phố Thiên Tân
Thành phố Thiên Tân
Thành phố Thiên Tân

Là thành phố trực thuộc trung ương của Trung Hoa,thuộc địa phận phía bắc của đất nước.Nổi lên như là một điểm sáng về thu hút vốn đầu tư nước ngoài của đất nước trong những năm gần đây nhờ sự phát triển mạnh mẽ về tài chính,vận tải và công nghệ thông tin.Với dân số khoảng 14 triệu người,có giá trị kinh tế đóng góp vào GDP của toàn đất nước lên tới 34 tỷ USD,Thiên Tân không chỉ được biết đến là một thành phố quan trọng của riêng Trung Hoa mà còn là một thành phố quan trọng của cả thế giới.

  1. Thành phố Bắc Kinh
Thành phố Bắc Kinh
Thành phố Bắc Kinh

Thủ đô của Trung Quốc, Bắc Kinh là cái tên quen thuộc với hầu hết người dân trên toàn thế giới. Bên cạnh vai trò như trung tâm kinh tế, chính trị và văn hóa, Bắc Kinh cũng là nơi đặt trụ sở của hầu hết các công ty nhà nước lớn nhất của quốc gia này. Trong quá khứ, Bắc Kinh cũng được rất nhiều hoàng đế Trung Quốc chọn làm nơi ở, với Tử Cấm Thành nổi tiếng. Theo đó, với giá trị kinh tế đạt 59,88 tỷ USD, Bắc Kinh hiện là một trong những trung tâm lớn và quan trọng nhất toàn cầu.

Là thủ đô của Trung Quốc,Bắc Kinh là cái tên quen thuộc với hầu hết tất cả mọi người dân trên toàn thế giới.Là một trung tâm kinh tế,chính trị,văn hóa và là địa điểm đặt các trụ sở của hầu hết các công ty nhà nước lớn của quốc gia.Bắc Kinh là nơi có vị trí địa lý,cũng như phong thủy đẹp khi được các triều vua Trung Hoa chọn làm cố đô.Là thành phố với nhiều địa danh lịch sử nổi tiếng,nổi tiếng nhất là Tử Cấm Thành.Giá trị kinh tế hàng năm của Bắc Kinh đạt lên tới 59,88 tỷ USD,giữ vững là đô thị quan trọng bậc nhất của quốc gia và toàn thế giới.

  1. Thành phố Thượng Hải
Thành phố Thượng Hải
Thành phố Thượng Hải

Có nhiều người luôn nghĩ rằng Bắc Kinh là thành phố lớn mạnh và phát triển nhất Trung Quốc,song đó là một suy nghĩ chưa chính xác,bởi thành phố phát triển nhất Trung Hoa là thành phố Thượng Hải,thành phố nắm giữ vị trí số một về sự phát triển kinh tế với giá trị 67,16 tỷ USD.Được vinh danh là thành phố đi đầu và là khuôn mẫu cho các thành phố khác noi theo. Thậm chí, nhiều chuyên gia còn nhận định: “Thượng Hải đi về đâu, nền kinh tế Trung Quốc sẽ theo đến đó”, để nhấn mạnh tầm quan trọng của thành phố này. Thế mạnh của Thượng Hải nằm ở lĩnh vực tài chính, giao dịch thương mại, vận tải và công nghệ. Hiện số dân ở Thượng Hải đạt 28 triệu người, chưa kể đến những người sống ngay bên ngoài khu vực thành phố, biến nó thành thành phố cảng đông đúc nhất thế giới.

Dathangquangchau.com