Tuyệt chiêu tìm nguồn hàng hiệu quả

Trong kinh doanh có rất nhiều yếu tố quyết định hiệu quả kinh doanh như giá bán, thời vụ,… và nguồn hàng là một trong những yếu tố quan trọng không kém và có tính quyết định đến 80% sự thành công của bạn.

Trước khi nhập sản phẩm bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng về đối thủ  về sản phẩm , chất lượng,…và nếu bạn có dự định bán những sẩn phẩm cùng thuộc tính, cùng đối tượng khách hàng thì cần nghiên cứu rõ. Và dĩ nhiên, họ sẽ không share những mối nhập hàng tốt nhất của mình.  Do vậy bạn ần tự thân vận động qua internet hay các sàn thương mại điện tử. Đây chính là những địa chỉ nhập hàng lý tưởng dành cho bạn. Những kho tàng này sẽ mang đến cho bạn sự lựa chọn phong phú đa dạng đến không ngờ.

Các hội chợ triển lãm hay những trang thương mại điện tử bán sỉ từ nước ngoài đều là những nhà cung cấp tuyệt vời dành cho bạn. Một khi bạn đã mở cửa hàng kinh doanh, bạn cũng nên chọn nhiều nguồn hàng để bảo đảm hàng luôn ổn đinh và tránh được những rủi ro khách quan tác động.

Nhà sản xuất bao giờ cũng là địa chỉ an toàn nhất cho mọi loại hàng hóa. Song với những đòi hỏi khắt khe về số lượng lớn trên mỗi lần nhập trong khi quy mô kinh doanh của bạn không lớn nên nguồn hàng này chỉ phù hợp với các ông lớn mà thôi.

Nhà phân phối là nơi bạn có thể nhập một lượng hàng vừa sức với quy mô và khả năng của mình. Tuy nhiên, bạn sẽ bị lấy với mức giá cao hơn so với nhà sản xuất  vì thực tế bạn cũng mua sỉ ở số lượng nhỏ hơn và đã được bán qua tay.

Nhập hàng từ nước ngoài: với hình thức này bạn có thể nhập hàng từ gốc với mức giá cạnh tranh, mẫu hàng độc đáo hơn. Song việc mua hàng từ nước ngoài lại luôn gặp phải những trở ngại như: khoảng cách địa lý, ngôn ngữ, chi phí đi lại và thời gian, công sức đi chọn hàng. Hình thức mua hàng qua đơn vị vận chuyển được nhiều người lựa chọn vì nó khắc phục được những nhược điểm trên.

Taobao, eBay, là những trang thương mại điện tử được nhiều người yêu thích, các chương trình khuyến mãi, bán hàng cạnh tranh giữa các shop, chương trình đấu giá trên eBay ,… là những điều kiện để những người bán lẻ có cơ hội mua hàng từ Trung Quốc giá rẻ mà không bỏ ra quá nhiều chi phí.