Thất tịch- Ngày lễ tình yêu

Nếu như ở tất cả các nước trên thế giới chỉ có một ngày lễ tình nhân thì với quốc gia Trung Quốc rộng lớn,ngoài ngày 14/02 dương lịch hàng năm còn có ngày 7-7 âm lịch hàng năm được xem là lễ tình nhân chỉ của riêng Trung Quốc.Ngày mà theo truyền thuyết một năm một lần Ngưu Lang,Chức nữ được gặp nhau.

Nhiều gia đình đặt hoa quả bên ngoài cửa sổ trong buổi tối này để tỏ lòng kính trọng đối với Chức Nữ và một cuộc thi với những cô gái trẻ ngồi xâu kim sẽ được tổ chức dưới ánh trăng. Những hoạt động này có từ đời nhà Hán (từ năm 206 trước công nguyên đến năm 220 sau công nguyên).

tinhnhan2

Ở miền đông nam, những cô gái trẻ sẽ thả một chiếc kim vào bát nước. Chiếc kim sẽ tạo thành sóng lăn tăn và những gợn sóng này tượng trưng cho những mẫu vải mà cô gái phải học khâu trong năm tới. Đôi khi, những cô gái còn buộc một sợi dây đỏ vào cây kim để cầu mong tìm được người chồng như ý.

Những cô gái trẻ ở miền tây nam Trung Quốc nhuộm tóc vào ngày lễ Thất tịch với mong ước được trẻ đẹp mãi và có được tình yêu đích thực.

Một chàng trai ngỏ lời với bạn gái nhân dịp ngày lễ tình yêu của người Trung Quốc

Ở khu vực bờ biển phía đông, phụ nữ mặc những bộ quần áo mới và làm những chiếc bánh có hình những bông hoa để tưởng nhớ tới Chức Nữ.

Tại Quảng Đông, người ta dùng giấy tạo nên một chiếc cầu để kỷ niệm sự gặp gỡ của Ngưu Lang và Chức Nữ. Phụ nữ cũng mua giấy để may quần áo cho Chức Nữ với mong ước họ được truyền các kỹ năng thủ công điêu luyện.

Cô dâu chú rể thể hiện truyền thống hôn nhân khóa chung ổ khóa trái tim trong một lễ cưới tập thể quốc tế theo truyền thống Trung Quốc ở tỉnh Sơn Tây

Lễ rước kiệu hoa cho khoảng 99 cặp tình nhân trong đám cưới tập thể quốc tế

Thực hiện nghi lễ đánh trống

trong

 

Một cặp vợ chồng đang thực hiện nghi lễ truyền thống thắt chặt sợi dây tình yêu

Thực hiện nghi lễ phu thê tương bái

Người dân ở Tây An, tỉnh Sơn Tây lại tổ chức một lễ hội quy mô lớn và mọi người được mời đến để đóng góp những câu chuyện tình yêu của mình. Sau đó 77 đôi tình nhân sẽ tham gia vào một đám cưới tập thể theo phong cách có từ đời nhà Đường.

Các gia đình có con nhỏ ở Phúc Kiến và Đài Loan sẽ ăn những quả trứng tẩm hương vị thảo mộc để cầu cho những đứa trẻ sẽ có sức khỏe tốt.

Những cô gái té nước vào nhau trong ngày lễ Thất tịch tại tỉnh Hải Nam.

dathangquangchau.com