Tăng doanh số bán hàng nhờ khuyến mại

 

Cuối năm là khoảng thời gian hoạt động mua sắm nhộn nhịp hơn, sức mua cao hơn. Các chương trình khuyến mãi, giảm giá thực chất là một trong những chiêu bài kích cầu của các doanh nghiệp.

Dưới đây là một số chiêu thức được các doanh nghiệp sử dụng để tăng doanh số bán hàng trong thời điểm cuối năm.

Khuyến mãi hấp dẫn
Bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức khuyến mãi như thanh lý giá sốc, giảm giá trong khoảng thời gian, giờ vàng, ngày vàng, bốc thăn trúng thưởng,… Tất cả để đánh bóng thương hiệu và đẩy mạnh số lượng hàng được bán ra.

Với mỗi một dịp lễ, mỗi hình thức khuyến mãi lại mang một ý nghĩa khác nhau. Ví dụ như lễ Giáng sinh bạn tặng phiếu xem phim, trượt tuyết,…sẽ được nhiều khách hàng hưởng ứng hơn là áp dụng khuyến mại tương tự vào ngày Nhà giáo Việt Nam.

Những chiêu thức khuyến mãi sẽ làm mới cách tiếp cận khách hàng. Việc đánh trúng tâm lý khách hàng từng thời điểm là yếu tố quan trọng để bạn tăng số lượng bán hàng.

2. Giảm giá sản phẩm thực sự
Thực tế, có nhiều doanh nghiệp sử dụng các chương trình giảm giá “ảo” nghĩa là tăng giá gốc, treo biển giảm giá sốc. Điều này thực sự là chiêu bài khuyến mãi hiệu quả. Nhưng chỉ hiệu quả trong một thời điểm. Bởi người tiêu dùng ngày càng thông minh, họ đủ khôn ngoan để phân biệt, đối sánh giá sản phẩm.

Khi họ nhận ra chỉ một sản phẩm của bạn đã giảm giá nhưng lại có giá bẳng giá sản phẩm ở nơi khác họ sẽ chào tạm biệt bạn. Vì vậy, hãy giảm giá sản phẩm thực sự nhưng trong giới hạn cho phép.

3.Áp dụng nguyên tắc vàng 20 kéo 80
Nghĩa là doanh nghiệp giảm giá 20% số sản phẩm để thu hút khách hàng. 20% này có khả năng câu khéo khách về cho 80% sản phẩm còn lại. Bởi khách hàng nhìn thấy những sản phẩm của bạn khuyến mại sẽ cho rằng những sản phẩm khác cũng có những ưu đãi.
Ngoài ra, bạn cũng nên đầu tư các trình bày hình ảnh sản phẩm đẹp, sắp xếp trưng bày bắt mắt cũng tạo hiệu ứng với người mua hàng. Chúc các bạn xây dựng cho mình những chiến lược kinh doanh tốt để đầy mạnh doanh số bán hàng trong thời điểm vàng sắp tới.