Sửa hàng order lỗi: xử lý khó khăn trong tầm tay bạn

Khi cánh cửa khác đóng lại, sẽ mở ra một cánh cửa khác, tương tự khi bạn gặp một tình huống xấu khi order hàng, vẫn còn hướng đi để bạn giải quyết thỏa đáng.

Order hàng hình thức mua hàng tiện lợi, nhanh gọn hiện nay. Với khả năng mua hàng tại các website nước ngoài lợi nhuận, mức tiêu thụ của các tiểu thương không phải là con số hạn chế. Bởi, họ được mua sản phẩm giá gốc và chỉ mất một khoản tiền công để trả cho đơn vị vận chuyển. Hơn nữa, khi order hàng thông qua đơn vị trung gian đồng nghĩa bạn được đảm bảo cao hơn về các khả năng rủi ro như mất hàng, hàng lỗi,… vì đã được đơn vị này “đứng mũi chịu sào”.

Trong bài viết “Order hàng và những nỗi khổ không ai thấu”,  Đặt hàng Quảng Châu đã chia sẻ những rủi ro khi mua hàng, và đánh hàng qua biên giới. Là một đơn vị vận chuyển, với trách nhiệm của mình chúng tôi hy vọng khách hàng của mình được đảm bảo quyền lợi ở mức cao nhất. Chúng tôi hiểu những khó khăn của bạn khi gặp hàng lỗi, những hệ quả mà nó mang lại.

Song, thiết nghĩ, trong công việc của mỗi người đều có những khó khăn riêng. Những rủi ro có thể hiểu rằng cả bạn và chúng tôi đều khó tránh khỏi.Tuy nhiên,giữa hai dịch vụ khác nhau ở chỗ khi người tiếp xúc với khách hàng trực tiếp gặp rủi ro Một, chúng tôi sẽ có những khó khăn gấp nhiều lần hơn thế.

Đã hơn một lần, bạn nghĩ hàng order lỗi, hàng sai kích thước, sai màu,…bị khách hàng trả lại thì  đơn vị vận chuyển sẽ tìm phương hướng nào để giải quyết chưa? Do những khó khăn về khoảng cách địa lý, chi phí và cơ chế xuất hàng nên hiện tại chúng tôi không thể hoàn trả sản phẩm có lỗi về phía nguồn hàng. Theo đó, chúng tôi làm chính sách khiếu nại giảm 30%  toàn bộ giá một sản phẩm. Như vậy, 70% giá sản phẩm còn lại đơn vị vận chuyển phải chịu trách nhiệm, chỉ một sản phẩm chết sẽ thiệt hại bằng phí vận chuyển của hàng trăm sản phẩm. Nếu đơn vị nào chỉ làm công tác vận chuyển thường gặp khó khăn trong công tác tiếp xúc trực tiếp với người tiêu dùng do vậy việc thanh lý, đẩy sản phẩm sẽ trở nên trật vật.

Thiết nghĩ, với điều kiện của mình và lợi ích trong khiếu nại,  sẽ có rất nhiều con đường để người buôn bán khắc phục hậu quả này tốt hơn rất nhiều người vận chuyển. Chẳng hạn, nếu bạn kinh doanh mặt hàng thời trang, thỉnh thoảng bạn gặp một sản phẩm lỗi như sứt chỉ, mất cúc,… thì phương pháp tinh tế nhất là đến tiệm cắt may để xóa “dấu vết” hoặc bổ sung một khâu may vá ngay tại cửa hàng của mình. Lợi ích từ sản phẩm sẽ không mất, người tiêu dùng sẽ vẫn hồ hởi đón nhận ở mức giá hợp lý. Và như thế, tương tự với giày, mũ,túi xách,… sẽ có những cách để bạn nỗ lực hoàn thiện sản phẩm mà không làm mất lợi nhuận từ nó.

Không vì lợi ích nhỏ mà bỏ qua lợi nhuận lớn từ đối tác. Chúc các bạn thành công!