Những kiểu khách hàng khó tính đe dọa vận mệnh doanh nghiệp

Ngoài những lo lắng làm sao để hút khách, bán được nhiều hàng và lo bị đối thủ giành giật thị phần thì doanh nghiệp còn phải đối phó với những kiểu khách hàng khó xơi.

1.Khách hàng nóng tính: đây là khách hàng dễ nổi cáu nếu nhận được một dịch vụ không hoàn hảo. Họ đánh giá một dịch vụ chưa hoàn hảo là KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN được nên họ nổi nóng, quát tháo và không bao giờ trở lại.

Thậm chí họ còn đi rêu rao xung quanh mối quan hệ của họ. Thái độ “chí phèo” của những khách hàng này có thể giết chết công việc kinh doanh của bạn.

  1. Khách hàng chỉ thích chê

Những khách hàng chuyên moi móc để chê và luôn tỏ ra mình là bách khoa toàn thư luôn biết tất cả mọi thứ nên họ có quyền bình phẩm, chê bai. Thậm chí, họ thích bày tỏ cảm xúc của mình ở những nơi công cộng các diễn đàn chỉ trích những gì trải qua ngay cả khi bạn là một doanh nghiệp có tiếng luôn cố gắng đưa dịch vụ của mình trở nên hoàn hảo. Cứ thế, bạn lại mất một phần thị trường khách.

  1. Khách chỉ thích xài đồ chừa

Đây là những khách hàng chỉ thích dùng thử, thử cho “no xôi chán chè” rồi bỏ đi. Với những cửa hàng kinh doanh sản phẩm không hao mòn thì còn có thể tạm chấp nhận. Riêng với những shop hàng kinh doanh mặt hàng và bị rút bớt một phần số lượng sản phẩm thì đây là việc làm không thể chấp nhận được. Nếu bạn gặp những trường hợp khách siêu tiết kiệm như vậy bạn có thể nhắc khéo để thương hiệu của bạn không bị mất điểm

  1. Khách có tính gian

Với kiểu khách này thực sự rất khó xác định họ có thể là những tên trộm sành sỏi, những kẻ chuyên giả mạo phiếu quà tặng, giảm giá để bòn rút của các doanh nghiệp,… Để đối phó với những đối tượng này đòi hỏi nhân viên phải là người có cái nhìn sắc bén, khẩu khí mạnh mẽ,…

Ngày nay, việc giữ chân khách hàng để tạo dựng thương hiệu, tạo doanh thu là vấn đề cốt yếu nhưng cũng cần có những biện pháp đối phó với những đối tượng cản trở việc kinh doanh của bạn bằng cách đối xử lịch thiệp nhưng cứng rắn đủ răn đe.

 

dathangquangchau