Những bí quyết bán hàng thời trang online

Với sự phát triển của mạng internet, việc mua sắm trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn. Chính vì thế, các website bán hàng qua mạng đang mọc nên như nấm.

Tuy nhiên, bạn có biết rằng số người thành công với công việc bán hàng qua mạng chiếm bao nhiêu phần trăm. Không quá 20% số người đã thành công với công việc khinh doanh qua mạng này. Con số này khiến không ít người phải giật mình về sự mạo hiểm của lĩnh vực kinh doanh mới này.

Vốn ít, không tốn chi phí thuê cửa hàng, hình thức kinh doanh qua mạng đã và đang thu hút số lượng người tham gia rất lớn. Đây là hướng khởi nghiệp của nhiều doanh nhân trẻ hiện nay. Tận dụng ưu thế của các trang mạng xã hội, hàng loạt các fanpage, các trang mạng xã hội đang xuất hiện càng ngày càng nhiều.

Tuy nhiên, số trang mạng có hoạt động kinh doanh chiếm tỷ lệ nhỏ. Nguyên nhân chủ yếu là sự tự phát và không đủ kiến thưc cũng như hiểu biết về hình thức kinh doanh mới này. Dưới đây, là một số kinh nghiệm bán hàng online có thể giúp bạn thành công.

Điểm đầu tiên giúp bạn thu hút được sự chú ý của khách hàng là những hình ảnh thật vể sản phẩm của bạn. Đây là điểm quan trọng nhất mà những ông chủ, bà chủ cần chú ý. Bởi khách hàng luôn muốn nhìn thấy sản phẩm thật của bạn.  Bạn có thể dễ dàng tải những bức ảnh đẹp, nét từ các trang mạng để làm sản phẩm của mình. Tuy nhiên, điều đó sẽ gây mất điểm trong mắt khách hàng.

Đối với những cửa hàng kinh doanh nhỏ, bạn có thể tự chụp sản phẩm của mình mà không cần người mẫu hay thuê người mẫu để chụp ảnh đối với những cửa hàng lớn. Hãy lựa chọn các bức ảnh ở các góc độ khác nhau để khách hàng có thể định hình được sản phẩm mà mình muốn mua. Một bức ảnh đẹp chụp chính sản phẩm mình giao bán sẽ thu hút và tạo được ấn tượng đối với khách hàng.

Điểm thứ 2 mà các chủ shop cần chú ý, là những thông tin liên quan đến sản phẩm mình muốn bán. Bạn nên mô tả một cách chi tiết  về sản phẩm của mình như: size, màu sắc, kiểu dáng, chất liệu.

Đặc biệt bạn nên mô tả thêm về các đặc điểm về thiết kế của sản phẩm để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm mà họ quan tâm. Tóm lại, những thông tin bạn mô tả trên mạng càng chi tiết, càng chính xác thì bạn càng tạo được dựng được quan tâm, lòng tin của khách hàng đối với sản phẩm của minh.

Điểm thứ 3 trong kinh nghiệm kinh doanh online mà các bạn cần chú ý là những thông tin liên quan đến của hàng như: địa chỉ, số điện thoại, mail, hình thức thanh toán, tên ngân hàng, số tài khoản… Bạn cần có môt đoạn giới thiệu chung về cửa hàng của mình bao gồm đầy đủ các thông tin liên quan đến cửa hàng giúp cho khách hàng có thể hiểu rõ hơn về shop của bạn.

Ngoài ra, đối với mỗi tấm hình sản phẩm, bạn nên gắn thêm địa chỉ, mail và số điện thoại để khách hàng không quá tốn thời gian khi muốn tìm kiếm thông tin để liên hệ với bạn.

Ngoài ra, bạn cũng nên tạo những dấu ấn riêng cho sản phẩm của mình. Những thông tin về sản phẩm như: sản phẩm handmade, hàng xách tay… cũng sẽ tạo nên sự chú ý của khách hàng đối với sản phẩm của bạn.