Nexus 2016 được Google giao phó cho Huawei?

Tiếp theo hãng điện thoại uy tín HTC giới công nghệ đang rộ ra ầm ầm tin đồn đoán Huawei sẽ là ứng cử viên cho việc sản xuất điện thoại Nexus phiên bản mới năm 2016 dành cho ông lớn Google.

Huawei 1
Lột đồ Nexus 2016 để khám phá

Cách đây ít ngày, một số nguồn tin rò rỉ cho thấy nhiều khả năng HTC sẽ chịu trách nhiệm sản xuất cho Google 2 chiếc điện thoại Nexus trong năm nay. 2 thiết bị này có tên mã Sailfish (S1) và Marlin (M1) với kích thước màn hình lần lượt là 5 inch và 5,5 inch.

Với những năm trước thì theo thông lệ một năm Google chỉ phát hành 2 chiếc smartphone Nexus cao nhất thôi,tuy nhiên trong một vài ngày trước đã bắt đầu lộ diện hình ảnh mà được cho rằng nó chính là chiếc điện thoai Nexus của năm 2016 do hãng Huawei Trung Quốc sản xuất theo đơn đặt hàng của ông lớn tìm kiếm Google.

Huawei 2
Đây được xem là mặt trước của chiếc Nexus 2016

Chiếc điện thoại này có mã kí hiệu là H1621 và H1622.Đây có lẽ cũng là thông lệ đặt tên của Google khi hai chiếc điện thoại phát hành năm ngoái có tên mã là H1511 và H1512.Chiếc điện thoại Nexus năm nay là chiếc Nexus 6P,nó được xem là kết quả của hai chiếc điện thoại H1511 và H1512 được trình làng năm ngoái để thử nghiệm mà Huawei đã giới thiệu trước đó.

Theo PhoneArena dẫn lời một nguồn tin thân cận với Huawei cho hay chiếc điện thoại năm nay được Huawei sản xuất được trang bị một thỏi pin khủng với dung lương 3100 mAh với tên gọi Li-ion,ngoài ra nó còn được tích hợp máy quét vân tay đẳng cấp,giống như với H1511 và 1512 thử nghiệm trước đây.

Trước tin đồn cùng với những hình ảnh được trình làng những ngày qua thì đã từng có phát ngôn của ông Charlene Munilall là CEO phụ trách mảng kinh doanh và tiêu dùng của công ty Huawei chi nhánh tại Nam Phi chia sẽ rằng Huawei đang thiết kế cho Google chiếc Nexus 2016.

Huawei 3
Thiết kế bên ngoài dự kiến của chiếc Nexus 2016

Như vậy, cho đến thời điểm này đã có 3 thiết bị Nexus 2016 bị rò rỉ: 2 cho HTC và 1 cho Huawei. Hãy cùng Đặt hàng Quảng Châu chờ xem liệu những thiết bị này có được chính thức trình làng trong năm nay hay không nhé?

Dathangquangchau.com