Nên buôn hàng Trung Quốc loại nào?

Buôn hàng Trung Quốc có lẽ là khái niệm không còn xa lạ đối với người Việt Nam nữa. Bởi lẽ Trung Quốc là quốc gia láng giềng với Việt Nam, có phong tục, tập quán và nền văn hóa tương đồng với người Việt. Đặc biệt Trung Quốc lại là quốc gia có nền kinh tế phát triển, trong đó sản xuất hàng hóa là một trong những thế mạnh của quốc gia này.

Vậy nên buôn những mặt hàng nào của Trung Quốc?

Người Việt Nam chắc hẳn khi nhắc tới hai từ hàng Trung Quốc đều có một cái nhìn không mấy thiện cảm. Báo đài đăng tin tràn lan nói không với hàng Trung Quốc, thực phâm Trung Quốc. Hàng Trung Quốc mà báo đài nhắc đến với cái nhìn kì thị đấy là những mặt hàng sản xuất hàng loạt, nguyên liệu tái chế, quy trình bẩn khiến cho người sử dụng bị mắc bệnh, đặc biệt là có thể dẫn tới chết người. Tuy nhiên cũng phải thẳng thắn thừa nhận rằng không phải hàng Trung Quốc nào cũng có chất lượng kém và độc hại như vậy, có chăng chỉ là do người Việt mình hám lợi mua về kinh doanh để tự hại dân mình mà thôi.

Đặt hàng Quảng Châu ở bài viết này sẽ cùng các bạn tìm hiểu về những mặt hàng Trung Quốc nên buôn, và những mặt hàng mà người Việt nên kiên quyết nói không.

Những mặt hàng không nên nhập về buôn bán:

  • Hàng rau củ quả: Đa số rau củ quả của Trung Quốc đều được sản xuất với dư lượng phân bón và thuốc trừ sâu rất cao. Đặc biệt là những loại thực phẩm được đổ đống tràn lan ở cửa khẩu.
  • Hàng khô như gạo, trứng, mực khô, bò khô: Các mặt hàng này cũng được làm giả rất nhiều, với những người hám lợi mua về kinh doanh thì rất lời bởi giá nhập rất rẻ và đánh lừa người dùng dễ bởi bằng trực giác thì không thể phân biệt thật, giả được.
  • Dầu ăn: Người ta còn bắt gặp cảnh một người đàn ông Trung Quốc vớt váng dầu từ dưới cống về để chế biến thành dầu ăn thì đủ để thấy rằng có kinh tởm và độc hại đến nhường nào.
  • Ngoài ra thì các mặt hàng như băng vệ sinh, áo lót phụ nữ… cũng bị làm giả, trộn lẫn nhiều thứ độc hại.

Tuy nhiên những mặt hàng kể trên chỉ là hàng đại hạ giá, rẻ như cho mà Trung Quốc bán ra. Nếu người mua buôn Việt Nam biết chọn lựa, tránh xa cám dỗ mù quáng của đồng tiền thì chắc hẳn sẽ không có những cảnh người bị ngộ độc hay bệnh tật từ hàng Trung Quốc.

Gạo giả làm từ nhựa của Trung Quốc
Gạo giả làm từ nhựa của Trung Quốc

Những mặt hàng vẫn có thể nhập về kinh doanh được:

  • Đó là hàng thời trang Quảng Châu: Là mặt hàng có chất lượng tương đối tốt, giá cả phải chăng. Buôn hàng Quảng Châu vẫn có lời nhiều mà không hề thất đức.
  • Các mặt hàng điện tử, công nghệ có xuất xứ rõ ràng như điện thoại của các hãng Oppo, Lenovo, Huawei, Xiaomi, hàng máy tính như Dell, Acer, Lenovo…
  • Các mặt hàng nội thất Quảng Châu đẹp, giá cả phải chăng mà chất lượng cũng tốt.
Hàng Quảng Châu cao cấp được bày bán đẹp mắt
Hàng Quảng Châu cao cấp được bày bán đẹp mắt

Tóm lại khi muốn buôn hàng Trung Quốc thì nên lựa chọn những mặt hàng có xuất xứ rõ ràng hay người ta vẫn quen gọi là hàng trung ương Trung Quốc. Những mặt hàng này đã qua kiểm định chất lượng nên an tâm khi sử dụng.

Hãy là người tiêu dùng thông minh để biết phân biệt sản phẩm tốt, xấu nhé.

Datdathangquangchau.com