Mở shop bán quần áo online chỉ trong 3 bước

60% shop thời trang online chết yểu trong 6 tháng đầu, 20% lặn mất tăm trong 6 tháng sau,.. Tưởng chừng bán quần áo online hay các mặt hàng thời trang rất dễ dàng nhưng nó lại không đơn giản như người ta vẫn tưởng. Nếu bạn  tuân thủ các bước đi một cách nghiêm ngặt và chặt chẽ, thành công sẽ mỉm cười với bạn.

 

1. Tìm hiểu nhu cầu tiêu dùng

Hiểu xu hướng tiêu dùng của khách hàng là điều kiện thiết yếu giúp bạn thành công. Để có sức bật trong kinh doanh, bạn cần năng lượng dồi dào để duy trì, vượt qua những chướng ngại vật. Chiến lược kinh doanh rõ ràng, và khả năng làm hài lòng khách hàng hơn cả sự mong đợi của họ.

Việc xác định một cách chi tiết nhu cầu tiêu dùng của khách, phân định rõ đối tượng cụ thể từ giới tính, nhu cầu, thu nhập, sở thích,… sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn.

2. Nguồn hàng tốt

Không có ít cửa hàng online bị đóng cửa vì đứt nguồn hàng hoặc nguồn hàng không tốt, nguồn hàng theo thời gian ngày càng kém chất lượng, số lượng. Việc khảo sát giá, chất lượng sản phẩm, xu hướng của nguồn hàng là vấn đề các chủ shop cần đặc biệt lưu ý. Nếu như chỉ dựa vào một nguồn hàng, rủi ro có thể đến với bạn.

Nguồn hàng Quảng Châu với vô số shop bán buôn. Bạn có thể mua hàng một cách thoải mái mà không bao giờ lo hết hàng. Nếu đơn hàng của bạn ở tình trạng hết hàng thì bạn hoàn toàn có thể chuyển sang mua sản phẩm đó ở shop khác có độ uy tín tương đương.

Hiện nay, nguồn hàng có mặt khắp các tỉnh thành trong nước và quốc tế. Bạn có thể lựa chọn hình thức mua hàng trực tiếp hoặc order hàng thông qua các đơn vị vận chuyển. Việc đặt hàng nhanh hay chậm không hề phụ thuộc vào đơn vị vận chuyển mà do việc giao thương với quốc gia mà bạn lựa chọn đánh hàng. Có chăng sự khác biệt chỉ ở chi phí đánh hàng, thái độ phục vụ và độ uy tín chuyên nghiệp của đơn vị đó.

3. Thiết lập cửa hàng online

Có hai cách để bạn thiết lập một cửa hàng trực tuyến: mở shop bán sỉ quần áo trên các sàn thương mại điện tử hoặc các trang rao vặt, các diễn đàn,..; thiết lập website.

Hiện tại bạn có thể lập một gian hàng trên các trang thương mại điện tử nha vatgia,chodientu,….để giới thiệu về shop hàng cũng như sản phẩm của bạn. Bạn cần mô tả sản phẩm một cách ngắn gọn, súc tích, trình bày ấn tượng, hấp dẫn.

Các trang rao vặt như raovat, enbac, rongbay,… cho bạn cơ hội giới thiệu quảng bá sản phẩm của mình ở mức chi phí thấp hơn so với các sàn thương mại.

Việc lựa chọn các trang thương mại điện tử cần dựa trên các tiêu chí: số lượng người truy cập, độ uy tín , độ phủ sóng của trang đó,mặt hàng chủ yếu được giới thiệu trên đó hay nhóm hàng, phân khúc hàng được trình bày,…

Một vài thao tác câu like, câu view với các tài khoản trên mạng xã hội như facebook, mezing,… sẽ giúp shop online của bạn nhanh chóng được phủ sóng rộng rãi.

Thiết lập website là khi quy mô cửa hàng, phạm vi kinh doanh của bạn đã được mở rộng, nhu cầu mua hàng, độ chuyên nghiệp, ngày càng được nâng cao.