Làm thế nào để mua hàng trên aliexpress

Mua hàng trên website Trung Quốc không còn là khái niệm xa lạ với người Việt Nam đặc biệt là đối với các bạn trẻ. Tuy nhiên đa số các bạn trẻ ở Việt Nam thường mua hàng trên alibaba và Taobao mà còn rất xa lạ với website aliexpress. Và ở bài viết này Đặt hàng Quảng Châu sẽ giới thiệu đến các bạn dịch vụ order hàng trên aliexpress.

 

ALIEXPRESS LÀ GÌ?

Là một website thượng mại điện tử trong chuỗi website thương mại điện tử nổi tiếng của tập đoàn Alibaba do ông chủ Jack Ma lãnh đạo.Hệ thống hoạt động theo mô hình C2C là khách hàng làm việc trực tiếp với khách hàng, website có nhiều tính năng tiện ích ưu việt cho người dùng.

Aliexpress
Aliexpress là gì?

Alibaba hẳn là cái tên không còn xa lạ đối với người tiêu dùng Việt Nam. Đây là một công ty về thương mại điện tử, đấu giá trực tuyến, hosting số một của Trung Quốc, được sáng lập bởi Jack Ma vào năm năm 1999.

Nằm tại vị trí top 1  trong lĩnh vực thương mại điện tử tại Trung Quốc. Với người Trung Hoa khi nhắc đến Aliexpress.com, họ không thể không nhắc đến trang website Aliexpress.com. Cũng giống như người Việt khi nhắc đến hàng Quảng Châu sẽ nhớ tới Taobao. Và bây giờ người Việt có thêm một website nữa để tham khảo và mua sắm hàng hóa.

VÌ SAO NÊN LỰA CHỌN ALIEXPRESS LÀ ĐỊA CHỈ TIN CẬY ĐỂ ĐẶT HÀNG?

Aliexpress là một trong số những trang web uy tín nhất của tập đoàn này Trang web này chuyên cung cấp nguồn hàng ở Trung Quốc cho khách nước ngoài. Thống kê cho biết, trên AliExpress hiện có hơn 5.900 chủng loại sản phẩm đến từ 44 ngành công nghiệp khác nhau của Trung Quốc. Khi mua hàng trên Aliexpress, khách hàng có thể thỏa sức lựa chọn cho mình những lô hàng theo ý thích. Một ưu điểm nữa của AliExpress là giá hàng hóa khá rẻ và chất lượng cũng rất tốt. Ngoài ra, trên AliExpress có rất nhiều người bán (tức seller) giá cả, cách vận chuyển cũng khác nhau, vì vậy chúng ta nên sáng suốt lựa chọn seller có giá bán và chất lượng sản phẩm tốt nhất để đặt hàng.

Hàng trên Aliexpress đôi khi có giá siêu rẻ, nhưng chất lượng vẫn rất tốt. Hàng hoá trên Aliexpress được chọn lọc khá kĩ càng về nguồn cung ứng nên bạn cũng nên yên tâm. Không phải hàng Trung Quốc nào cũng như nhau, bởi Aliexpress là trang Thương mại điện tử bán hàng cho người nước ngoài nên yêu cầu kiểm tra chất lượng luôn được đặt lên trên hết. Bằng danh tiếng và vị trí của tập đoàn Alibaba, bạn có thể yên tâm về chất lượng của những nguồn hàng này.

ĐẶT HÀNG TRÊN ALIEXPRESS NHƯ THẾ NÀO?

aliexpress-website
Đặt hàng trên website aliexpress

Số lượng hàng hóa được rao bán trên website rất lớn, tương đương với taobao tuy nhiên thì việc đặt hàng tại website này vẫn có một số hạn chế nhất định:

Thanh toán: Hiện nay AliEXPRESS không dùng thẻ Visa hay Master Card để mua hàng trên các trang này, vì lí do bảo mật vẫn là lí do cao nhất, do đó việc thanh toán gặp khá nhiều khó khăn.

  Vận chuyển: Mua hàng trên aliexpress thì hàng hóa sẽ không được vận chuyển về Việt Nam cho bạn. Do đó cần một đơn vị trung gian giữa hai bên để hỗ trợ việc mua và bán hàng. Và dịch vụ của Đặt hàng Quảng Châu sẽ giúp bạn trong khâu này. Ngoài ra là chưa kể đến việc mua hàng rồi thủ tục chuyển hàng về Việt Nam khi qua cửa khẩu hay hải quan rất phức tạp nữa.

  Ngôn ngữ: Cũng giống như người anh em Taobao hay người khai sinh Alibaba, ngôn ngữ chủ yếu trên website Aliexpress cũng là tiếng Trung một số ít website Trung Quốc có giao diện tiếng Anh. Tuy nhiên dù là tiếng Trung hay tiếng Anh thì người bán hàng vẫn là người Trung Quốc mà bạn biết rằng người Trung Quốc không đề cao tiếng Anh như các quốc gia khác, do đó khi có vấn đề phát sinh hay cần giải đáp thắc mắc bạn sẽ gặp phải khó khăn.

Dathangquangchau.com