Làm gì để kinh doanh thời trang online hiệu quả?

Vốn ít, không cần mặt bằng, không cần thuê nhân công, kinh doanh online đang là một trong những loại hình kinh doanh được chú ý nhất. Vậy làm thể nào để kinh doanh có hiệu quả?

Thời trang online đang là hướng đi mới cho lĩnh vực thời trang. Nhờ sự phát triển của internet, ngày càng nhiều các gian hàng thời trang được thiết kế trên các trang web. Vốn ít, không cần mặt bằng, không cần thuê nhân công là những điểm khác biệt so với kinh doanh truyền thống. Nếu bạn muốn thử sức trong lĩnh vực này hãy tham khảo một số yếu tố đem lại hiệu quả trong kinh doanh online.

Đầu tiên, bạn phải xác định được đối tượng khách hàng. Đây là điểm quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh. Với thời trang, bạn phải xác định được độ tuổi, giới tính, khu vực sinh sống… Ví dụ, bạn hướng sản phẩm của mình đến nhóm khách hàng là nữ, tuổi từ 15 – 20 tuổi, quanh khu vực nội thành Hà Nội. Như vậy, bạn sẽ dễ hình dung ra sản phẩm của mình cần thiết phải lựa chọn hơn khi đi lấy hàng.

Thứ hai, bạn phải tìm được đầu mối cung cấp hàng. Với kinh doanh online đặc biệt là hàng thời trang, tìm được nguồn hàng là bước vô cùng quan trọng. Đầu mối cung cấp phải đảm bảo uy tín về chất lượng và số lượng.

Hiện nay, nguồn hàng Trung Quốc chủ yếu của các shop online là các chợ trung tâm như Đồng Xuân, Ninh Hiệp … hoặc order hàng Quảng Châu để kinh doanh. Chính vì vậy, phần lớn sản phẩm của nhiêu shop không tạo được điểm nhấn đối khách hàng. Vì vậy, công việc khá khó khăn cho những ông chủ shop là phải nhạy bén với sự thay đổi xu hướng thời trang, từ đó tìm được hướng đi cho shop của mình.

Thứ ba, là tạo lập 1 gian hàng “ảo”. Đây là bước đánh giấu shop thời trang online của bạn chính thức ra đời. Nếu số vốn nhỏ, bạn nên bắt đầu với những fanpage hay những diễn đàn mua bán. Bạn có thể sử dụng hình thức quảng cáo sponsor hay tổ chức các event nhỏ để câu like.

Khi hoạt động bán hàng đã dần ổn định thì đã có thể xây dựng một website bán hàng riêng của mình.  Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý việc mua bán online, đặt hàng và tạo cổng thanh toán dễ dàng hơn cho khách hàng. Đồng thời, website làm tăng sự uy tín, tin cậy và tính chuyên nghiệp cho shop của bạn.