Kinh nghiệm nhập khẩu hàng Trung Quốc lần đầu

Bạn đã có kinh nghiệm nhập khẩu hàng Trung Quốc khi lần đầu đánh hàng ở nước bạn hay chưa? Hãy cùng dathangquangchau.info chia sẻ kinh nghiệm lần đầu đặt hàng hoá đổ buôn ở Quảng Châu qua bài viết dưới đây.

Thứ nhất, khi sang nước bạn đặt hàng bạn phải biết nguồn hàng ở địa chỉ nào để đặt chỗ ở. Đây là kinh nghiệm xương máu khi bắt đầu nhap khau hang trung quoc về Việt Nam bằng cách đi đánh hàng. Phải xác định xem nguồn hàng ở đâu để thuê phòng ở gần chỗ đó, thuận tiện đi lại và dễ dàng trong khi đi chọn hàng, cũng như thông tin vè hàng hoá của mình được cập nhật liên tục. Bạn sẽ không phải chi quá nhiều tiền cho việc đi lại, ăn uống, sức khoẻ hao tổn,… nhờ kinh nghiệm này.

Thứ hai, công cụ để giao tiếp là một trong những vấn đề quan trọng không kém. Nên mua một sim điện thoại riêng để dùng khi sang nước bạn vì Trung Quốc không cho dùng Facebook, Zalo như nước mình mà chỉ dùng wechat để nói chuyện dễ dàng. Bạn dễ dàng xin pass wifi dùng khi đến các cửa hàng kinh doanh buôn bán tại Trung Quốc, họ khá thoải mái khi cho pass wifi nên bạn không cần lo lắng không có internet để dùng.

Thứ ba, muốn nhap khau hang trung quoc về Việt Nam bạn nên đi lại bằng phương tiện gì? Dĩ nhiên nếu muốn tiết kiệm bạn không nên gọi taxi mà chỉ nên gội Uber. Hoặc cũng có thể là tàu điện ngầm để di chuyển nhanh gọn nhất. Tuy nhiên Uber chính là phương tiện rẻ nhất tại nước bạn mà bạn có thể gọi nhanh chóng, uy tín và không lỡ dở việc mua hàng của mình.

Thứ tư, khi mua hàng xong nhớ kiểm kê lại hàng hoá trước khi đóng gói về nước. Đây là nguyên tắc bất di bất dịch trước khi đi mua hàng và sau khi rời khỏi quầy bán hàng. Bạn nên kiểm tra một cách chắc chắn hàng đúng mẫu mã, chất lượng để không thể xảy ra bất cứ mẫu thuẫn nào khác với bên bán. Nhiều người khuyên rằng nên kiểm tra kĩ càng hàng hoá, đóng gói rồi hẵng trả tiền.

Nhiều mặt hàng đa dạng đang chờ bạn “đi buôn”
Nhiều mặt hàng đa dạng đang chờ bạn “đi buôn”

Chắc chắn rằng mua lẻ sẽ đắt hơn mua buôn. Nếu muốn mua buôn số lượng lớn bạn nên tìm đến các xưởng may, các xưởng cung cấp hàng nhanh và giá rẻ vì như vậy lợi nhuận bạn thu về cao hơn so với mua ở chợ.

Hi vọng rằng với những chia sẻ về kinh nghiệm nhap khau hang trung quoc về Việt Nam của dathangquangchau.com như trên, mọi người sẽ có được chuyến đi buôn thú vị, thu lại lợi nhuận cao và khả năng thành công lớn.