Khởi nghiệp kinh doanh kính mắt: một vốn bốn lời

Khi thời trang đang ngày phát triển theo thời gian, phụ kiện nhỏ cũng đóng góp phần không nhỏ cho chủ nhân hoàn thiện style, đẳng cấp của mình, đặc biệt là kính mắt.

Kinh doanh kính mắt thời trang là một ngành mang lại nhiều lợi nhuận. Đây không phải là ý tưởng kinh doanh mới, nhưng không phải khó thực hiện nếu bạn có chiến lược rõ ràng.

Lên kế hoạch chi phí, nguồn vốn: Bạn cần xác định tiềm lực của bạn đến đâu. Theo kinh nghiệm của các chủ kinh doanh kính mắt, bạn chỉ cần khoảng 30 chục triệu nguồn vốn và khoảng 10 triệu làm nguồn dự phòng là bạn có thể kinh doanh kính mắt.

Xác định đối tượng khách hàng: Với kính mắt, bạn nên khoanh vùng đúng phân khúc khách hàng bạn nhắm tới để từ đó xác định đúng nhu cầu, tâm lý, sở thích của khách hàng. Bạn nên chia thành từng nhóm đối tượng như nam giới ( thanh niên, trung niên, khách hàng bình dân hay khách hàng cao cấp) nữ giới cũng như vậy.

Tìm nguồn hàng Trung Quốc: Nguồn hàng là yếu tố quyết định 80% sự thành công hay thất bại của bạn. Hiện nay có rất nhiều nguồn hàng kính mắt khác nhau. Thị trường ngập ngụa những mặt hàng lởm từ hàng nội địa, đến hàng ngoại quốc. Khác với những mặt hàng khác, kính mắt là một trong những phụ kiện ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng nên bạn cần tìm hiểu nguồn hàng có nguồn gốc, chất lượng rõ ràng. Nếu bạn là người không có tâm, bạn đã tự loại bỏ mình trên thương trưởng.

Xây dựng shop hàng: với số vốn hạn hẹp, phương án kinh doanh online là hình thức phù hợp nhất với bạn. Với nhu cầu và sự phát triển của intenet, bạn có thể chọn các mạng xã hội như facebook, các trang rao vặt là một trong những thị trường tiềm năng của bạn.

Nhưng xây dựng chiến lược kinh doanh thôi chưa đủ mà bạn cần phải có sự am hiểu về nguồn hàng, chất lượng hàng và hiểu về sản phẩm, đối thủ cạnh tranh để phân tích với khách hàng. Ngoài ra, bạn nên lưu lại thông tin khách hàng, chăm sóc họ và xây dựng các chương trình khuyến mại để kích cầu.