Huawei quảng cáo điện thoại P9 bằng ảnh chụp với công nghệ DSLR

Hãng di động Trung Quốc đăng trên mạng xã hội một bức ảnh với ngụ ý chụp bằng smartphone Huawei P9, nhưng thực chất hình này được ghi lại bởi Canon 5D Mark III.

Huawei đã đăng lên mạng xã hội Trung Quốc với một bức ảnh tuyệt đẹp và hài hòa về độ sáng với ẩn ý rằng bức ảnh này được chụp bằng 1 chiếc điện thoại chứ không phải là một chiếc máy cơ.Đấy là sản phẩm của chiếc điện thoại P9-một thiết kế mới,một sản phẩm cao cấp cho dòng smartphone mà Huawei cho ra mắt.Tuy nhiên thì bức ảnh mà Huawei cho ra mắt lại là của Canon 5D Mark III,để thấy rằng sản phẩm sắp tung ra thị trường của Huawei cũng sẽ chụp được những bức ảnh đẹp và còn hơn thế nữa.

Hãng điện thoại Huawei đã đăng lên page Google plus của họ bức hình một cô gái với chất lượng hình ảnh được xem là xuất sắc với ánh sáng rực rỡ,màu sắc được cân bằng tối-sáng,ngoài ra thì bức hình cũng mang tính nghệ thuật cao nhờ hiệu ứng của ống kính là Flare làm cho bức ảnh rất cuốn hút.Tuy nhiên với chú thích dưới bức ảnh này mà hãng chú thích lại dễ gây hiểu nhầm là nó được chụp với sản phẩm P9 do hãng này sản xuất.

Điện thoại P9
Chú thích kèm bức hình này có thể khiến người đọc hiểu nhầm rằng nó được chụp bởi chiếc Huawei P9.

Chú thích của bức ảnh như sau:”Chúng tôi đã đón được ánh bình minh tuyệt đẹp với Deliciously Ella. Máy ảnh kép trên Huawei P9 đã giúp việc chụp hình trong điều kiện thiếu sáng trở nên thú vị. Định nghĩa lại nhiếp ảnh di động và chia sẻ những bức hình bình minh với chúng tôi”, Huawei viết khi đăng kèm tấm hình trên.

Theo TheVerge, ngụ ý trong thông điệp mà Huawei đưa ra là bức ảnh được chụp bằng một chiếc smartphone P9. Tuy nhiên khi đọc các dữ liệu EXIF, trang Android Police phát hiện rằng nó được ghi lại bởi máy ảnh DSLR Canon EOS 5D Mark III, kết hợp cùng ống kính EF 70-200 f/2.8 IS II USM.

Trao đổi về vấn đề trên, Huawei cho biết họ không có ý nhấn mạnh việc bức ảnh được chụp bởi điện thoại P9. “Tấm hình trên được chia sẻ nhằm tạo cảm hứng cho cộng đồng. Chúng tôi nhận thấy mình cần chú thích rõ ràng hơn, chúng tôi không bao giờ có ý đánh lừa mọi người. Chúng tôi xin lỗi và đã xóa bức ảnh đó”.

Chiếc điện thoại P9 là chiếc smartphone cao cấp được Huawei giới thiệu,nó gây chú ý cho người sử dụng khi được trang bị một chiếc camera kép.Đây là sự hợp tác với hãng máy ảnh nổi tiếng bậc nhất của Đức đó là Leica.Huawei còn cho biết thêm thông số camera của P9 là 12 megapixel,tích hợp hai cảm biến.Tuy nhiên thì cảm biến này lại được phân chia rõ ràng và 1 trong 2 cảm biến đó chỉ được dùng để chụp ảnh đen trắng. Đây là điểm ưu việt khi giúp máy phân biệt được các mức độ màu xám khác nhau giúp cho độ chi tiết khi chụp ảnh thiếu ánh sáng vẫn rõ nét hơn,giúp giảm nhiễu ở điều kiện ánh sáng không đảm bảo khi chụp ảnh

Giá bán chiếc điện thoại Huawei P9 tại Việt Nam rơi vào khoảng 12 triệu đồng một chiếc.

Dathangquangchau.com