Hội chợ quốc tế doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Quảng Châu

Hằng năm theo thường lệ Vụ thị trường chấu A- Thái Bình Dương trực thuốc Bộ công thương sẽ tổ chức một hội chợ quốc tế cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại thành phố Quảng Châu,tỉnh Quảng Đông Trung Quốc đang nhiệt liệt mời các đơn vị,doanh nghiệp vừa và nhỏ đến tham gia hội chợ quốc tế doanh nghiệp.

Đây là việc làm thường niên có ý nghĩa tạo cơ hội thiết lập mối quan hệ hoặc các cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước do tỉnh Quảng Đông tổ chức được duy trì từ năm 2004 đã trải qua 12 kỳ từ hội chợ đầu tiên đến nay.

Hội chợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ
Hội chợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Hội chợ lần này mang tính tổng hợp, diễn ra từ ngày 10 – 13/10, tại Trung tâm triển lãm thương mại thế giới Bao Li, thành phố Quảng Châu. Hội chợ có quy mô diện tích trưng bày gian hàng trên 100.000 m2 trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Bộ Công thương dự kiến tổ chức Đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham dự Hội chợ trên, cụ thể:

Quy mô hội chợ:

Hội chợ được tổ chức cho doanh nghiệp giữa của hai nước nhằm giới thiệu sản phẩm và tìm kiếm cơ hội hợp tác do đó quy mô hội chợ cũng khá lớn với khoảng 25 đến 30 doanh nghiệp Việt Nam với các loại mặt hàng tham gia hội chợ là gạo,cà phê,bánh kẹo,hàng thủy sản hoặc là đồ thủ công mỹ nghệ và mặt hàng nội thất.

Đối tượng doanh nghiệp được mời tham gia:

Đối tượng tham gia là các doanh nghiệp được thành lập phù hợp theo quy định hiện hành và có ngành nghề kinh doanh, sản xuất phù hợp với định hướng ngành hàng tham dự Hội chợ.

Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp tham gia là các doanh nghiệp (ưu tiên doanh nghiệp vừa và nhỏ) phù hợp với quy định hiện hành; Có sản phẩm tham dự phù hợp với định hướng sản phẩm; Có nhân sự tham gia đoàn có đủ khả năng nghiệp vụ tham gia hội chợ quốc tế…

Cơ hội và hỗ trợ cho doanh nghiệp:

Ngoài cơ hội hợp tác làm ăn với các doanh nghiệp nước bạn thì khi tham dự hội chợ doanh nghiệp cũng sẽ được được Bộ Công Thương hỗ trợ 100% chi phí thuê gian hàng tại hội chợ.Một doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ một gian hàng tiêu chuẩn. Ngoài ra thì nhà nước cũng sẽ hỗ trợ chi phí trang trí gian hàng cho các doanh nghiệp khi tham gia để gian hàng đẹp hơn,thu hút hơn.

Thời hạn đăng ký:

Để thuận lợi cho ban tổ chức trong việc thực hiện hội chợ thời gian đăng ký của các doanh nghiệp sẽ bị giới hạn là trước ngày 25/07. Vì vậy các doanh nghiệp nhanh tay đăng ký và tiến hành các công tác chuẩn bị để bộ công thương có thể lựa chọn và phê duyệt danh sách.Sau khi danh sách được phê duyệt bộ sẽ tiến hành gửi thông báo tới các doanh nghiệp tham gia trong thời gian sớm nhất có thể.

 

 Dathangquangchau.com