Giới thiệu hàng Trung Quốc xuất khẩu

Người Việt Nam không hề xa lạ với hàng Trung Quốc, tuy nhiên khái niệm hàng Trung Quốc xuất khẩu lại là một khái niệm mà rất nhiều người Việt không biết đến.

 

 

 

HÀNG TRUNG QUỐC XUẤT KHẨU LÀ GÌ?

Cũng giống như hàng Việt Nam xuất khẩu, hàng Trung Quốc xuất khẩu cũng là những loại hàng hóa được sản xuất tại Việt Nam nhằm mục đích xuất khẩu ra các nước khác trên thế giới. Những mặt hàng xuất khẩu thường không được phép bán ra thị trường trong nước, nếu như một cá nhân hay tổ chức nào muốn bán hàng xuất khẩu Trung Quốc trong nước Trung Quốc thì phải nhập khẩu lại từ nước ngoài để bán, và lẽ dĩ nhiên giá nhập khẩu lại không hề rẻ chút nào. Một số mặt hàng là thương hiệu thời trang nổi tiếng của Trung Quốc như Puma, Lacoste, Nike, Adidas, Prade, Rebook, hay Clarks thì dù nó có cơ sở gia công ở các quốc gia khác thì các cơ sở nhận gia công lại phải đảm bảo chất lượng như hàng sản xuất trong nước.

Các nhà máy sản xuất hàng xuất khẩu hoặc nhận gia công hàng chính hãng của những thương hiệu lớn đều phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố như: nhà máy lớn, có diện tích rộng, trang thiết bị, máy móc hiện đại, có đội ngũ nhân công tay nghề cao, hàng hóa đảm bảo chất lượng, sản lượng hàng hóa lớn, chính sách đảm bảo cho công nhân… Khi nhận được đơn hàng gia công cho chính hãng các nhà máy chỉ làm gia công khép kín trong phạm vi nhà máy. Những nguyên vật liệu để sản xuất như vải, da, kim, chỉ… đều được kiểm nghiệm nghiêm ngặt và đều được chỉ định bởi chính hãng theo dạng tạm nhập tái xuất và dư thừa rất khiêm tốn 1-3% cho 1 đơn hàng.

Công nhân đang sản xuất hàng xuất khẩu
Công nhân đang sản xuất hàng xuất khẩu

Hàng hóa Trung Quốc xuất khẩu có những mặt hàng không phải 100% là được sản xuất tại nước này mà có khi nó được chia ra các bộ phận khác nhau ở những quốc gia khác nhau sản xuất. Nó là hình thức sản xuất theo chuỗi cung ứng đang dần phố biến trong xã hội hiên đại khi giao thương trở thành vấn đề đơn giản hơn bao giờ hết. Trung Quốc là quốc gia thường xuyên đảm nhận giai đoạn cuối của quá trình sản xuất, tức là lắp ráp các linh kiện vào nhau trước khi đưa sản phẩm tới tay người tiêu dùng. Đó chính là lý do cụm từ “made in China” trở nên khá quen thuộc có thể tìm thấy ở mọi loại hàng hóa trên toàn thế giới.

NHỮNG MẶT HÀNG XUẤT KHẨU CHỦ YẾU CỦA QUỐC GIA TỶ DÂN

Hàng thời trang: Bán buôn quần áo Trung Quốc xuất khẩu Với số lượng được sản xuất hàng loạt, cùng nhiều thương hiệu nổi tiếng được làm nên từ đây đã giúp cho hàng thời trang Trung Quốc có một vị thế không hề nhỏ trên làng thời trang thế giới.

Vải: Vải có lẽ là một mặt hàng xuất khẩu có tiếng tăm nhất của Trung Hoa, bởi từ xa xưa người Trung Hoa đã nổi tiếng với con đường tơ lụa, vang tiếng năm châu.

Hàng công nghệ: Máy tính, điện thoại, tivi, tủ lạnh của Trung Quốc được xuất khẩu rất nhiều. Một số hãng công nghệ lớn của Trung Quốc (Trung Quốc gia công) là Dell, Lenovo, Acer, hãng điện thoại là Xiaomi, Huawei, hãng camre như Dahua, Vantech…

Và còn nhiều mặt hàng khác nữa.

Dathangquangchau.com