Giá xăng giảm: doanh nghiệp vớ bở

Sau một thời gian dài, xăng dầu nhảy “sếch”, gần đây xăng xuống dốc người dân, đặc biệt những doanh nghiệp mừng ra mặt.

Từ năm 2009, giá xăng dầu thế giới liên tục tăng mạnh khiến cho phí vận chuyển tăng mạnh, kéo theo giá mặt hàng cũng tăng cao. Nhưng thời gian gần đây, giá xăng dầu đột ngột giảm mạnh mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp lớn nhỏ tiết kiệm nhiều chi phí, mở rộng phát triển kế hoạch kinh doanh của mình.

Nếu như trước đây, phí nhiên liệu tăng buộc các doanh nghiệp cắt xén các khoản đầu tư khác. Nhưng gần đây, giá nhiên liệu giảm bạn đã có nhiều lựa chọn hơn cho các kế hoạch kinh doanh. Vẫn chọn các khung giờ, thời điểm và gộp các đơn hàng “tiện đường” để giảm chi phí vận chuyển. Chuyển khoản phí đầu tư cho nhiên liệu sang các khoản khác như maketting, hoặc giảm giá tạm thời cho những khách hàng trung thành. Có vẻ như cách này sẽ mang lại hiệu quả tích cực và lâu dài hơn.

Chi phí nhiên liệu giảm nhưng bạn cũng cần xem xét con số bạn được “hưởng” thực tế là bao nhiêu. Để từ đó điều chỉnh dòng tiền của mình hiệu quả nhất. Nhờ đó bạn biết được khoản tiền tiết kiệm và quay vòng , tái đầu tư trong kinh doanh để sinh lời một cách nhanh, tiết kiệm nhất.

Đối với những doanh nghiệp vận tải hành khách dường như vẫn chưa có động thái về việc giảm giá. Bởi, giá xăng giảm vào thời điểm cận tết – mùa di chuyển cao điểm trong năm. Do đó, hầu như các hãng vận tải “khó long” giảm giá theo giá xăng. Có chăng cũng chỉ là mức giá “ấm” hơn giá những năm về trước do chịu ảnh hưởng của giá nhiên liệu. Với việc giảm giá này, hành khách cũng cần tỉnh táo để đấu tranh vì quyền lợi của mình. Trường hợp những nhà xe “ngoan cố” không chịu giảm giá hãy chọn cho mình những hãng vận tải có mức giá ưu ái hơn để đảm bảo quyền lợi của mình.

Hàng Quảng Châu