Đi chợ buôn hàng Quảng Châu – Thỏa sức chọn hàng

Ở Quảng Châu, có một đội ngũ đông đảo phiên dịch là người Việt gốc Hoa hoặc du học sinh Việt Nam đi làm kiếm thêm thu nhập. Phiên dịch thực hiện nhiệm vụ đưa khách đến các chợ, mặc cả hộ và kéo hàng với mức giá khoảng 200 tệ/ngày. Dường như đã quen mặt, các chủ shop quần áo chỉ cần nhìn phiên dịch là biết ngay dân buôn.

Các khu chợ trung tâm thành phố Quảng Châu và vùng lân cận có đa dạng các mặt hàng thượng vàng hạ cám, với đủ mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu nhãn mác nổi tiếng trên thế giới. Có nhiều phân khu tập trung chuyên bán một loại hàng hóa như: khu chợ quần áo, khu chợ đồ gia dụng, đồ nội thất và phụ kiện, khu bán đồ điện tử… Gọi là chợ nhưng thực chất đây là những tòa nhà cao tầng kiểu trung tâm thương mại, rộng đến hàng nghìn mét mặt sàn và có cả khu chợ ngầm dưới lòng đất.

Đối với dân buon hang Quang Chau chuyên nghiệp, thấy mẫu nào đẹp, yêu cầu phiên dịch hỏi giá, mặc cả, nếu ưng ý thì sẽ lấy và kéo hàng bằng một chiếc xe đẩy nhỏ. Còn tôi và đứa bạn vì đã thuê trọn gói dịch vụ mua hộ nên mọi khâu giao dịch, thương lượng đều đã được lo chu tất, chúng tôi chỉ việc đi ngắm đồ và chọn hàng mà thôi. Đến khoảng 6 giờ chiều, sau khi đã tiêu hết khoảng trên 60 triệu đồng, chúng giao hàng cho bên công ty chịu trách nhiệm đóng gói, ghi địa chỉ, biên lai và vận chuyện là có thể an tâm đi ăn tối để chuẩn bị hành trình về Việt Nam rồi. Lại ngủ đến khoảng 6 giờ sáng hôm sau, chúng tôi bắt xe đến 12 giờ trưa về đến Hà Nội.

Quang cảnh chợ 13 ở Quảng Châu
Quang cảnh chợ 13 ở Quảng Châu

Kết thúc chuyến đi lấy buon hang Quang Chau trong 2 ngày rưỡi, đơn giản như đi chơi. Sau đó đợi khoảng 1-2 ngày là tôi đã nhận được hàng tại nhà nhờ dịch vụ giao hàng tận nơi nhanh tốc của bên Đặt hàng Quảng Châu. Nếu như bạn nào có nhu cầu đi đánh hàng Quảng Châu thì có thể liên hệ với bên đó để giao dịch được diễn ra thuận tiện, nhanh gọn hơn nhé. Ngoài ra, bên đây còn nhận dịch vụ order hàng Quảng Châu cho những ai không có điều kiện sang tận nơi đánh hàng nữa đấy. Hy vọng những chia sẻ của tôi sẽ giúp các bạn phần nào cho công việc kinh doanh của mình.