Danh sách các chợ mà khi đến Quảng Châu bạn nên đặt chân đến

Quảng Châu là một thành phố rất rộng lớn của tỉnh Quảng Đồng Trung Quốc.Là nơi có rất nhiều các chợ buôn bán với nhiều mặt hàng khác nhau.Nếu đến đây du lịch và mua sắm mà bạn chưa biết địa chỉ của các chợ hay có những chợ nào buôn bán mặt hàng gì thì bạn sẽ không đủ thời gian để ghé thăm các chợ trong thời gian ngắn ngủi bạn ở nơi đây đâu.

Chúng tôi sẽ kể tên các chợ có tại Quảng Châu để các bạn có thể chọn lựa một lịch trình phù hợp nhất cho bạn khi tới miền đất của hàng hóa này nhé.

Đầu tiên là chợ Bạch Mã: Đây là chợ bán buôn quần áo, đa số người Việt đều sang đây lấy hàng về Việt Nam bán tại các shop thời trang hàng hiệu. Giá cả rẻ hơn nếu mua số lượng nhiều (từ 5-10 cái trở lên), còn nếu mua 1 cái thì rất đắt, đắt gần bằng 5 cái và nhiều khi họ cũng không bán. Các bạn sẽ hoa mắt vì vô vàn loại quần áo.

Tuy nhiên, giá cả ở chợ Bạch Mã tương đối cao, chỉ dành cho những người Việt không biết tiếng Trung đến mua hàng. Nếu có thời gian, bạn có thể đi tìm hiểu các khu chợ khác sẽ thấy cùng một món đồ nhưng giá cả lại hợp lý hơn.

8-khu-cho-lon-nhat-trung-quoc

Chợ đồ len nằm trên đường Dezheng nan Lu, ở đây có rất nhiều đồ đẹp và dễ thương.

Chợ đồ da nằm trên đường Jiefang Beilu và đường Ziyuangang Lu, các trung tâm như Guihualou leather mall, YiSen Leather Building …. Tại đây bán các loại như túi da, ví da. Nào là các hàng hiệu nổi tiếng đều được làm giả như thật, giá rất rẻ nếu mua từ 5-10 cái trở lên, mua 1 cái giá rất đắt hoặc không bán. Cũng tại nơi đây các cầu thủ Real đến Quảng Châu thi đấu giao hữu, mỗi người đều đã sắm cho mình các loại túi xách, ví bóp, thắt lưng, quần áo, mắt kiếng, đồng hồ…và đủ thứ hàng giả hiệu khác.

Chợ giầy dép Metropolis Shoes city đối diện chợ đồ chơi One Link International Plaza, nằm trên đường Jiefang nan Lu, góc ngã tư đường Yide Lu và Jiefang nan Lu. Chợ này bán buôn tất cả các thể loại giầy dép từ nhái Nike đến Adidas, nhái đẹp mà chất lượng cũng khá là tốt.

Chợ đồ lưu niệm nằm trên đường Yide Lu, tại góc ngã tư đường Yide Lu và Jiefang nan Lu. Đối diện chợ đồ chơi One Link International Plaza và Chợ giầy dép Metropolis Shoes city. Chợ bán buôn bán lẻ các loại đồ lưu niệm.

kinh-nghiem-di-danh-hang-quang-chau

Chợ đồng hồ nằm gần với chợ zhan xi, khu vực này thì đa số đến mua là người da đen và da trắng, cả dãy chợ rộng lớn mà chỉ chuyên bán đồng hồ với đủ các kiểu và thể loại, rẻ thì tầm 10 ngàn cho đến vài chuc triệu.

Chợ đồ chơi One Link International Plaza, địa chỉ 39 đường Jiefang nan Lu tại góc ngã tư đường Yide Lu và Jiefang nan Lu. Tại đây bạn có thể mua được các thứ đồ chơi như các loại xe hơi, máy bay điều khiển từ xa, các robot lắp ráp,… từ rẻ tiền đến đắt tiền.

Chợ đồ dùng văn phòng nằm ngay trên đường Huang sha da dao,chợ này có bán các vật phẩm như bút,thước,bút màu,sách vở,bút bi….với đủ các thể loại. Khu vực này có đến mấy chợ sát gần nhau đều có quy mô lớn.

Chợ thực phẩm nằm ngay trên đường Zeng cha lu. Các chợ ở khu vực này rất rộng, khu vực này có phân nhiều chợ, chợ chuyên về dầu, chợ chuyên về gạo,chợ chuyên về trái cây, chợ chuyên về ăn uống, chợ chuyên về đồ ăn dinh dưỡng, nước giải khát,…

Chợ điện tử Thiên Hà, nằm trên đường Tianhe Lu và đường Shipai XiLu chuyên bán buôn, lẻ các loại máy tính, linh kiện máy tính. Đây là một chợ cực lớn, đa số các công ty máy tính tại Việt Nam nhập hàng tại đây về. Nếu bạn đi Trung Quốc du lịch hoặc buôn các sản phẩm khác thì nên ghé đây xem các loại máy tính xách tay với giá cả rất mềm mà chất lượng rất tốt. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì hàng trong nước của Trung Quốc xài rất đảm bảo. Trung Quốc chỉ xuất sang Việt Nam những hàng rẻ tiền.

Chợ điện thoại Da Sha Tou chuyên bán điện thoại, máy ảnh, loa đài lớn… Một bên chuyên bán đồ cũ và một bên chuyên bán đồ mới. Chợ có đủ thể loại điện thoại, hàng thật, hàng nhái hàng hiệu đều có, nếu mua số lượng lớn giá rất rẻ.Các điện thoại 2 sim 2 sóng cũng bắt nguồn từ đây khá nhiều. Riêng các điện thoại cũ được bán với giá cực rẻ, giá chỉ tầm 150 nghìn một cái Nokia.

Chợ đồ trẻ em nằm ngay trên đường Zhong san ba lu, gần tàu điện ngầm Zhong shan ba, khu chợ này chuyên bán các loại quần áo của trẻ em với đủ các loại mẫu mã khác nhau.

Các bạn hãy thỏa thuê mua sắm khi đến Quảng Châu nhé.

dathangquangchau.com