Cuộc tấn công lớn của điện thoại di động giá rẻ Trung Quốc

Trong khi Samsung, Apple đấu nhau, thì các hãng smartphone Trung Quốc đang tích cực chuẩn bị cho cuộc tấn công vào cả hai ông lớn.

Các hãng công nghệ tại Trung Quốc luôn có tinh thần ‘học hỏi’

Các hãng công nghệ Trung Quốc
Các hãng công nghệ Trung Quốc

“Học hỏi” là cách nói mà tránh khi nhắc đến các hãng điện thoại thông minh giá rẻ ở Trung Quốc.Nói một cách khác là việc đạo nhái đã trở thành trò chơi quen thuộc của các hãng sản xuất và không chỉ dừng lại ở một hay duy nhất một hãng công nghệ Trung Quốc.

Theo các nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết,đại gia xứ sở của kim chi sẽ là nhà cung cấp màn hình uốn dẻo OLED và cảm biến camera kép cho hàng loạt các công ty sản xuất smartphone của Trung Quốc.

Việc ông lớn Samsung đồng ý với thương vụ này là do Samsung tập trung đến nguồn lợi nhuận sẽ thu về được khi đầu tư cho thương vụ này.Khi hai ông lớn công nghệ là Samsung,Apple lộ diện sẽ cho ra đời những hàng khủng có trang bị màn hình mới  OLED dạng cong hay là cụm camera đôi thì các công ty về điện tử ở Trung Quốc cũng đi theo những cách thức này.

Ngoài ra với sự nhanh nhạy của mình,không chỉ ở việc bám sát từng mẫu thiết kế mà các hãng sản xuất smartphone ở Trung Hoa cũng đã tiến hành nâng cấp bộ nhớ giống như ông lớn Apple và Samsung.

Các hãng smartphone Trung Quốc vừa gây sốc khi tung tin sẽ có RAM 8GB tích hợp trên mmodel.Con số 8GB là dung lượng mà các hãng sản xuất ở đất nước tỷ dân hướng tới.

Ngoài ra thì với điểm nổi bật được chú trọng ở những chiếc smarphone là dung lượng pin khủng,độ phân giải cao cùng với chip xử lý nhanh,kích thức màn hình đang là thế mạnh của những chiếc điện thoại sản xuất tại đây.

Thành lập ‘Liên minh’ smartphone Trung Quốc

Không Pr mạnh về thông tin sản phẩm như hai ông lớn Apple và Samsung có thể vì người tiêu dùng không trông chờ sẽ có những công nghệ đột phá từ những chiếc điện thoại này hoặc cũng có thể là thương hiệu chưa đủ mạnh và luôn gắn mác ăn theo các hãng nổi tiếng trên thế giới.Tuy nhiên thì những thông tin về mẫu mã,hình ảnh… của những chiếc smartphone này cũng khá được quan tâm.

Dù có thế mạnh về thiết kế,thương hiệu lâu năm,tuy nhiên Apple và Samsung vẫn phải dè chừng những công ty sản xuất điện thoại của Trung Quốc,bởi những công ty này khả năng bắt chước rất siêu đẳng cùng với giá thành vừa túi tiền mọi người tiêu dùng.

Không những chỉ khả năng bắt chước mà các công ty sản xuất điện thoại ở Trung Quốc còn với dự định liên minh với nhau nên sẽ là mối nguy không hề nhỏ cho các thương hiệu smartphone nổi tiếng khác.

Tất nhiên  không hẳn các công ty công nghệ Trung Quốc thực hiện việc liên kết với nhau để tạo ra một liên minh smartphone giá rẻ. Thế nhưng sự tồn tại của các hãng này lại được xem giống như một liên minh. Bởi hai lý do chính sau đây:

Thứ nhất, smartphone Trung Quốc đều có chiến lược, bước đi giống nhau (ăn theo các hãng công nghệ lớn). Đều tập trung làm giàu trong phân khúc giá rẻ, tầm thấp. Và những công ty này đang ngày càng lớn mạnh trên chính thị trường quê nhà.

Thứ hai, mục tiêu chung của các hãng smartphone Trung Quốc đều nhằm vào lật đổ hai đại gia Apple, Samsung. Những công ty này đang nỗ lực lấn chiếm thị phần của hai đại gia Mỹ – Hàn, âm mưu đuổi hai hãng này ra khỏi Trung Quốc.

Samsung và Apple không phải chỉ đối đầu với một hãng smartphone Trung Quốc, mà là cuộc chiến khó nhằn với tất cả các công ty điện thoại của nước này.

Tại sao nói khó nhằn, bởi những hãng công nghệ Trung Quốc thường có tiền lệ chơi tất tay, giấu mặt, buộc Apple hay Samsung không ít lần phải ép mình cúi đầu, (Trong vụ việc iPhone 6 của Táo bị tố ăn cắp bản quyền một công ty Trung Quốc vừa qua và Tòa án Bắc Kinh đã xử thắng cho phía công ty địa phương là một minh chứng cụ thể).

Tham vọng bá chủ

Có lẽ mảnh đất quê nhà là điều kiện căn bản giúp các hãng công nghệ Trung Quốc tạo thành liên minh. Một liên minh âm mưu độc chiếm thị trường nước nhà. Những kẻ ngoại lai như Apple, Samsung đã gặp nhiều khó khăn, trong tương lại sẽ còn vướng vào nhiều trở ngại khi tiếp tục đặt tham vọng tại đây.

Không chỉ muốn chiếm lĩnh thị trường Trung Quốc, các công ty điện thoại của nước này còn mơ ước làm bá chủ trên thị trường thế giới.

Dathangquangchau.com