Thương mại điện tử 2015, xu hướng và lợi nhuận

Thương mại điện tử đang được nhân được sự quan tâm của cả người bán và người mua, nhưng những rủi ro của nó khiến người mua rất dè chừng, và người bán sẽ làm gì trong 2015 để khắc phục hạn chế trên?

 

  1. Khách hàng được dùng thử

Nguyên nhân chính khiến khách hàng luôn e ngại khi mua hàng trực tuyến vì không được trả nghiệm thực tế về chất lượng sản phẩm. Nắm bắt được nhu cầu này, nhiều doanh nghiệp đã cho phép khách hàng được dùng thử sản phẩm hoặc đổi trả trong những điều kiện nhất định.

Mở đầu cho xu hướng này là thegioididong với chương trình đổi trả hàng trong vòng 14 ngày. Ngay lập tức, các cửa hàng của thegioididong ngùn ngụt khách đến thăm, mang đến sự yên tâm cho người mua hàng.

  1. Mua hàng mọi lúc mọi nơi

Nếu như trước đây, mua hàng theo từng thời điểm, từng mùa thì ngày nay với nhu cầu và điều kiện sống, người tiêu dùng có xu hướng mua ở bất kỳ khi nào bất kỳ nơi đâu họ thấy thuận lợi.

Thói quen, hành vi mua sắm đã thay đổi từ ngoài chợ, ngoài phố lên máy tính, điện thoại, thậm chí ngay cả trên giường khi họ lướt facebook,…

  1. Đầu tư thương mại điện tử vào mạng xã hội

Mạng xã hội đã và đang trở thành những chất gây nghiện dối với con người. Theo một thống kê chưa chính thức, có tới 90% người sử dụng facebook thừa nhận họ vào facebook như một thói quen hàng ngày. Nếu lượng truy cập vào máy tính ở mạng xã hội này la 5% thì con số này ở di động lại là 7%.

Con số này cũng cho thấy, nếu máy tính là phương tiện chính để mua hàng thì điện thoại đang trở thành phương tiện để theo dõi và tìm kiếm hàng hóa chủ yếu. Do đó, xu hướng mang lại lợi nhuận cho thương mại điện tử trong năm 2015 phải kể đến những chiếc điện thoại di động.