Quảng Châu- thành phố của du lịch

Trực thuộc tỉnh Quảng Đông Trung Quốc, Quảng Châu là thành phố trù phú và phát triển ngang ngửa Hồng Koong và Ma  Cao hay các khu kinh tế mới nổi của Trung Quốc. Là trung tâm văn hóa, chính trị của tỉnh  Quảng Đông thu hút một lượng lớn dân số đến sinh sống và làm việc. Đồng thời cũng là thành phố thu hút nhiều khách du lịch tới tham quan.

Du lịch Quảng Châu hấp dẫn như thế nào?

Cảnh sắc Quảng Châu
Cảnh sắc Quảng Châu

Những địa điểm du lịch hấp dẫn ở Quảng Châu có rất nhiều hấp dẫn du khách như: Sông Châu Giang, Bạch Vân Sơn, hay các công viên như Việt Tú, Hoàng Hoa Cương…

Cơ sở hạ tầng giao thông được quản lý một khoa học giúp cho nơi đây là một trong những địa điểm tốt để ngành du lịch phát triển. Hệ thống giao thông ở đây rất tiện lợi cho việc đi tham quan tại các điểm du lịch cũng như tham quan các điểm du lịch lân cận như từ Quảng Châu bạn chỉ cần đi xe bus cũng có thể sang Du lịch Hồng Kông, hoặc với một chuyến bay thẳng từ sân bay Bạch Sơn sang Kuala Lumpur bạn đã có thể đi du lịch Malaysia.

Là vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa nên khí hậu ở đây tương đối giống với khí hậu miền bắc Việt Nam, vào mùa đông thì không lạnh quá và vào mùa hè thì có gió mát. Cũng chính bởi khí hậu nhiệt đới nên ở Quảng Châu các loại cây cối phát triển rất tốt, nhất là các loại cây trái ăn quả vùng nhiệt đới như Cam, Dứa, Khế quýt…

Quảng Châu là nơi thu hút được rất nhiều những du khách đến đây tham quan bởi nơi đấy có rất nhiều những thắng cảnh được tạo ra từ thiên nhiên rất đẹp ngoài ra nơi đây là một cái nôi ẩm thực của vùng Quảng Đông. Những món ăn ở đây rất ngon, được nhiều người yêu thích nó được phổ trên toàn quốc ở Trung Quốc với một số món như Lợn Quay, các món súp và cháo… đặt biệt đến đây quý khách không thể bỏ qua đó là Trà.

Đến Quảng Châu bên cạnh những loại hình du lịch tham quan ăn uống, quý khách đến Quảng Châu còn có thể mua sắm, ở Quảng Châu có rất nhiều con phố sầm uất với các cửa hàng mọc lên san sát nhau, với đủ các loại hàng hóa. Đến đây du khách sẽ chọn được cho mình những sản vật nổi tiếng của Quảng Châu như vải thêu, hay những loại trà nổi tiếng… hay các loại hoa quả nối tiếng như: Vải, Cam, Dứa, Chuối Tiêu, Đu đủ…

Ở Quảng Châu có một điều sẽ làm cho bạn bất ngờ đó là thành phố Quảng Châu giống như thành phố Đà Lạt của Việt Nam với nhiều loại hoa được bày bán, hay là ven đường đều được trồng rất nhiều hoa. Có đến 60 loài hoa bạn có thế nhìn thấy và chiêm ngưỡng trên khắp đường phố Quảng Châu. Người Trung Quốc gọi Quảng Châu với cái tên thân thương là thành phố Hoa.

Quảng Châu ngày nay là một trong những điểm du lịch hấp dẫn bậc nhất thế giới, hàng năm thu hút rất nhiều du khách tới tham quan và mua sắm. Đặc biệt là vào tháng 9 đến tháng 12 bởi đây là khoảng thời gian có thời tiết mát mẻ, du khách đến vào thời điểm này thường tăng đột biến. Du khách Việt Nam cũng thường ghé Quảng Châu vào thời gian này.

Dathangquangchau.com