Quảng Châu cười rơi nước mắt sau cơn mưa đầu mùa

Những cơn mưa báo hiệu mùa hè luôn làm tươi vui hơn cho kiểu thời tiết dở ương dở chín của thời khắc giao mùa.Và có lẽ những cơn mưa đầu mùa năm nay tại Quảng Châu lại làm người ta cười ra nước mắt bởi thời gian mưa kéo dài cùng lượng nước khổng lồ đã làm cho thành phố chìm trong bể nước cùng bao nhiêu sự bất tiện về giao thông trong những ngày mưa tại thành phố rộng lớn thuộc đồng bằng châu thổ sông Châu Giang này.

mua-qc1
Đường phố trắng xóa nước của Quảng Châu

Hãy cùng Đặt hàng Quảng Châu nhìn lại Quảng Châu những ngày đầu mùa hè 2016 nhé.Những ngày vừa qua, thành phố Quảng Châu thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã phải hứng chịu những cơn mưa rất to,thậm chí rất to khiến cho phần lớn thành phố ngập trong biển nước, những con đường bỗng chốc biến thành sông,thành kênh mương,khiến cho xe cộ đi lại hầu hết bị chết máy,cản trở giao thông trong nhiều giờ liền.Nhiều cơ quan,trường học,ga tàu điện ngầm hay xe bus đã phải ngừng hoạt động do những cơn mưa quá to này.Các xe bus cũng bị đình chỉ hoạt động bởi dù là xe to thì cũng không thể đấu lại với dòng nước đang dâng lên từng phút và ngập đến quá bánh xe.

Chỉ là những cơn mưa đầu hè nhưng đã biến thành lụt lội do lượng nước trút xuống quá nhiều.Quá bất ngờ về trận lụt người dân Quảng Châu đã phải vật lộn để chống lại thiên tai không dự đoán trước này.Mỗi lần đi ra đường, người dân phải xắn quần lội bì bõm trong dòng nước, thậm chí có người còn đem cả môtô lướt sóng ra làm phương tiện di chuyển. Nhiều người còn tao nhã đến mức… ngồi trên giường câu cá.

Bạn đã hình dung ra độ nghiêm trọng của những cơn mưa như trút nước ở Quảng Châu hay chưa? Rốt cuộc thì mưa to bao nhiêu, nước ngập thế nào? Hãy cùng xem chùm ảnh dưới đây để có cái nhìn khái quát hơn về trận mưa khủng khiếp khiến người dân dở khóc dở cười này!

mua-qc6
Nước ngập quá đầu gối
mua-qc5
Thú vui tao nhã ngày mưa
mua-qc3
Xe ô tô chết máy giữa đường
mua-qc2
Đê ngăn lũ tự chế của người dân

Dathangquangchau.com